Bánh hạt dẻ Hà Nấm: Tinh hoa ẩm thực Tây Bắc, triệu người mê khi đến với Sa Pa

Trang Viên

28/06/2022 06:17

Theo dõi trên

Những chiếc bánh hạt dẻ nóng, thơm phức là thứ khiến nhiều thực khách phải nán lại mỗi lần đi chợ vùng cao. Đã đến với Sapa dù chỉ một lần, bạn không nên bỏ qua Tinh hoa ẩm thực Tây Bắc - bánh Hạt dẻ mang thương hiệu Hà Nấm. Sản phẩm cũng được bán Online tại: https://banhhatde.vn.

Theo chia sẻ của chị Hà Nấm chủ thương hiệu Bánh Hạt dẻ Hà Nấm có địa chỉ Số 301 đường Hồng Hà - Cốc Lếu - TP. Lào Cai thì bánh hạt dẻ chay, được sản xuất hoàn toàn thủ công, qua nhiều công đoạn nhào nặn, những nghệ nhân cho ra chiếc bánh tròn trịa vô cùng hoàn hảo. Nhân bánh được làm từ hạt dẻ và đậu xanh, kết hợp với một chút bơ, dầu tạo nên hương vi thơm ngon vô cùng đặc biệt. Vỏ bánh được làm từ bột mỳ cán mỏng bung ngàn lớp, bề mặt rắc những hạt mè, sau khi nướng chín cắn nổ lép bép rất vui miệng.

ha99-1656372881.jpg
ha1123-1656371399.jpg
Bánh hạt dẻ Hà Nấm: Tinh hoa ẩm thực Tây Bắc, triệu người mê khi đến với Sa Pa

Chủ thương hiệu Bánh hạt dẻ Hà Nấm cho biết, khác hẳn với các loại bánh khác, bánh hạt dẻ có độ ngọt vừa phải, không ngọt khé. Phù hợp với người ăn kiêng, tiểu đường và trẻ nhỏ. Thành phần chủ yếu đậu xanh và hạt dẻ giúp tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá, ngăn ngừa các bệnh mãn tính: Ngăn ngừa độ quỵ; Giảm nguy cơ mắc bệnh tim; Giúp làm giảm huyết áp; Hỗ trợ tiêu hóa; Giảm lượng đường trong máu; Giúp giảm cân; Hỗ trợ sức khỏe thai kỳ; Với tất cả tác dụng tốt cho sức khoẻ. Tiệm bánh hạt dẻ Hà Nấm chúng tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, một món ăn vì sức khoẻ cộng đồng.

Chị Hà Nấm cho biết thêm Bánh hạt dẻ Hà Nấm sau khi chế biến để ngoài được 2-3 ngày. Muốn để lâu hơn hút chân không và bảo quản ngăn mát hoặc ngăn đá từ 7 -20 ngày. Khi ăn muốn nóng giòn có 2 cách: Bỏ nồi chiên không dầu 5p nhiệt độ 180 hoặc Áp  chảo nhỏ lửa 2 mặt không cho dầu...Nếu muốn giữ lâu hơn, du khách có thể yêu cầu người bán hút chân không trước khi mang về. Tại nhà, bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc ngăn đá từ 7 đến 20 ngày. Khi ăn, lấy ra để cho tan đá, rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu làm nóng trong vòng 3-5 phút.

ha00-1656372812.jpg
ha2-1656371477.jpg
Bánh hạt dẻ Hà Nấm uy tín chất lượng

Bánh hạt dẻ là món ăn được nhiều du khách biết và mua về làm quà khi đến thăm thị trấn Sa Pa. Bánh hình tròn, giống bánh pía của miền Nam nhưng bản to và dẹt hơn. Phía trên mỗi chiếc bánh đều rắc mè rang thơm phức. Nhân bánh gồm hạt dẻ nghiền nhuyễn, hòa cùng chút bơ và đậu xanh mềm. Vỏ bánh được làm từ bột mỳ cán mỏng, nhiều lớp.

ha111-1656372745.jpg
ha3-1656371564.jpg
Bánh hạt dẻ Hà Nấm: Đặc sản Tây Bắc phù hợp với mọi lứa tuổi

Thưởng thức một chiếc bánh nóng vừa được nướng chín trên bếp tại phiên chợ vùng cao vào buổi sáng sẽ là một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Món bánh ngày nay vẫn được sản xuất thủ công, qua nhiều công đoạn như nhào bột, nặn bánh, làm nhân...Bánh được bày bán rộng rãi ở chợ địa phương. Một trong những địa điểm bán bánh uy tín, được nhiều thực khách biết đến là Hà Nấm. Giá mỗi hộp là 80.000 đồng, gồm 10 chiếc.

ha01-1656371740.jpg
ha11-1656371634.jpg
Bánh Hạt dẻ Hà Nấm an toan toàn vệ sinh thực phẩm, bao bì bắt mắt

----

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua được Bánh hạt dẻ uy tín chất lượng:

BÁNH HẠT DẺ HÀ NẤM

Địa Chỉ : Số 301 đường Hồng Hà - Cốc Lếu - tp Lào Cai 
Hotline : 098.24.68.389
Website: https://banhhatde.vn/
Fb chủ cơ sở : https://www.facebook.com/hanam28050

Bạn đang đọc bài viết "Bánh hạt dẻ Hà Nấm: Tinh hoa ẩm thực Tây Bắc, triệu người mê khi đến với Sa Pa" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn