Nem Việt Nam - Một trong các món ăn ưa thích của người Pháp

  Tin, ảnh: Nguyễn Thu Hà  (TTXVN)

08/02/2022 19:00

Theo dõi trên

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, cùng với Sushi của Nhật Bản và bỏng ngô của Mỹ, nem Việt Nam được đánh giá là một trong những món ăn ưa chuộng nhất của người Pháp.

Với tiêu đề "Người Pháp phát cuồng vì những món ăn lạ", kênh truyền hình TF1 ngày 7/2 đã phát phóng sự về xu hướng người Pháp ngày càng yêu thích ẩm thực nước ngoài. Phóng sự cho biết điều này không phải là mới, song từ 10 năm trở lại đây, xu hướng này ngày một rõ nét. 

chunem-viet-nam-08022022-1644321358.jpg
Nem Việt Nam được bày bán tại siêu thị tại Pháp. 

 

Trên các kệ hàng ở siêu thị Carrefour, lương thực và thực phẩm đến từ Mexico, Việt Nam hay từ Ấn Độ ngày càng thu hút khách hàng. Trước kia thực phẩm nước ngoài chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong siêu thị, nhưng giờ đây các kệ hàng luôn ngập tràn lương thực, thực phẩm đến từ nhiều nước trên thế giới. 

chuynem-viet-nam2-1644321529.jpg
Gian hàng Việt Nam trong siêu thị Carrefour. 

 

Theo ông Stefen Bompas, Giám đốc trải nghiệm khách hàng của siêu thị Carrefour, trước đây ở siêu thị của tập đoàn chỉ có 1-2 góc nhỏ với một vài sản phẩm của một số ít các nước láng giềng, nhưng giờ đây hàng hóa của hàng chục nước đã ngập tràn trên 2 thậm chí 3 dãy kệ hàng. Hiện siêu thị của Carrefour bày bán khoảng 3.000 sản phẩm đến từ 24 nước, trong đó không chỉ các sản phẩm đến từ các nước láng giềng như Italy, Bồ Đào Nha và Tây Ban nha mà cả những đặc sản đến từ phương Đông xa xôi như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản hay từ Mexico, Brazil của Mỹ Latinh. Doanh thu từ các sản phẩm ẩm thực và nông nghiệp ngoại nhập này đã tăng 20% trong năm ngoái và hiện đang được coi là những "mỏ vàng" đầy tiềm năng để chuỗi siêu thị khai thác.

chnem-viet-nam-08022022a3-1644321602.jpg
Kênh truyền hình TF1 đưa thông tin về Nem của Việt Nam tại siêu thị Carrefour (Pháp). 

 

Thống kê của Ban quản lý chuỗi siêu thị Carrefour ở Pháp cho thấy trong số các sản phẩm ẩm thực nước ngoài được yêu thích nhất, Sushi của Nhật Bản đứng đầu bảng, chiếm 45% doanh thu các mặt hàng nước ngoài, tiếp đến là bỏng ngô và bơ Cacao và Macaroni của Mỹ. Nem truyền thống của Việt Nam đứng thứ ba, chiếm 19% doanh thu hàng nước ngoài trong năm qua.

Bạn đang đọc bài viết "Nem Việt Nam - Một trong các món ăn ưa thích của người Pháp" tại chuyên mục Phát triển. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com