CHẠM 18: “Xứ sở thần tiên” mở ra tại đêm dạ hội của trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

PV

26/05/2024 22:45

Theo dõi trên

Tối 24/5 vừa qua, Lễ Tri ân và Trưởng thành hay còn biết đến là đêm dạ hội thường niên của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN) kết hợp cùng CLB Báo chí Humans of HSSH tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Lấy cảm hứng từ những khung cảnh thần tiên thường xuất hiện trong truyện cổ tích, sự kiện thường niên CHẠM 18 với chủ đề THE FAERIE, được tổ chức bởi CLB Báo chí Humans of HSSH kết hợp cùng Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN), đã xuất hiện và tạo cơ hội để bất cứ ai cũng có thể trở thành phiên bản tuyệt vời nhất trong câu chuyện của riêng mình.

1-1716737628.png
 

Ý nghĩa của hoạt động hướng đến không đơn thuần là nơi người tham dự được thể hiện khả năng của mình mà còn hiện thực hóa giấc mơ của tuổi học trò - tuổi thần tiên, tạo nên dấu ấn đặc biệt trong đêm dạ hội.

Được biết, sau thành công đầy ấn tượng của mùa 1 “VENETUS”, sự kiện lần này tiếp tục là nguồn cảm hứng cho sự phát triển của ngôi trường Chuyên trẻ tuổi. Các bạn học sinh đến từ rất sớm, bày tỏ rõ niềm hào hứng khi tham gia sự kiện thường niên lần này.

2-1716737676.png
 

Đêm dạ hội đã đánh dấu sự trưởng thành của học sinh khóa 2 “ngôi trường chuyên trẻ tuổi”. Với sự chuẩn bị công phu xuyên suốt nhiều tháng, sự kiện đã tái hiện được thành công quá trình học tập và lớn lên của  các cô cậu học trò  khóa thứ hai tại ngôi trường.

3-1716737717.png
 

Với niềm tự hào khi chứng kiến các em học sinh khóa 2 trưởng thành cả về nhân cách lẫn tri thức trong suốt 1000 ngày qua, hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Quang Liệu đã có những chia sẻ đầy xúc động: “Chia tay để hẹn ngày gặp lại, để ta lớn khôn hơn, để những cái nắm tay lần cuối sẽ là sợi dây kết nối tất cả, để yêu trường hơn, để nhớ thầy cô và bạn bè, để nơi đây mãi là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Thầy cô và mái trường Chuyên Nhân Văn sẽ luôn dõi theo từng bước đường tiếp theo của các em, luôn mong các em thành công, và thầy cô luôn dang rộng vòng tay đón các em trở về trong niềm tin yêu vô bờ bến. Chúc các em hạnh phúc và thành công. Xin trân trọng cảm ơn.”

4-1716737759.png
 

Ngoài ra, bạn Phạm Thanh Ngân (Lớp 12 Văn 1 trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn) cũng có đôi lời phát biểu về hành trình 1.000 ngày học tập tại ngôi trường “H đỏ”: “Chúng em đã không chỉ được học những kiến thức ở trên sách vở, những kiến thức mà chúng em có ở trong những năm phổ thông mà chúng em được thầy cô khuyến khích: Hãy biết tò mò, hãy biết hoài nghi, và hãy dám đứng lên để phản biện. Chính những điều đó đã giúp chúng em phát triển trong một môi trường năng động sáng tạo để chúng em hiểu rằng những cuộc thi của mình trước hết phải là những trải nghiệm, và mỗi trải nghiệm đều là hành trang quý giá để chúng em vững chân hơn khi tiến ra thế giới rộng lớn sau này.”

5-1716737803.png
 

Sự kiện CHẠM 18: THE FAERIE đã mang đến khung cảnh thần tiên rực rỡ với quy mô tổ chức hoành tráng. Sự kiện khép lại vô cùng thành công với sứ mệnh tôn vinh những ký ức đẹp đẽ nhất của học sinh THPT Chuyên KHXH&NV trong những ngày cuối cấp, cũng như trở thành một bệ phóng tinh thần giúp các bạn học sinh cuối cấp có thêm động lực để đạt được ước mơ. 

6-1716737842.png

Bạn đang đọc bài viết "CHẠM 18: “Xứ sở thần tiên” mở ra tại đêm dạ hội của trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn" tại chuyên mục Diễn đàn. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com