Đêm chung kết cuộc thi Miss Tourism World 2022 sẽ diễn ra tại Vĩnh Phúc

Tiến Dũng

08/11/2022 14:36

Ngày 8/11, tại Khách sạn Crowne Plaza Vĩnh Yên, Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Truyền thông Tấm và Cám chính thức công bố thông tin Việt Nam đăng cai Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022.

hoa-hau-du-lich-the-gioi-nam-2022-1667894855.jpg
Quang cảnh buổi họp báo

Đây là sự kiện sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review/ trải nghiệm của các thí sinh nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch thế giới. Từ đó gắn kết các quốc gia và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới thông qua các hoạt động của cuộc thi.

van-nghe-1667893158.jpg
Chương trình văn nghệ tại buổi Họp báo

Sự kiện Việt Nam tổ chức Vòng chung kết một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng toàn cầu như Miss Tourism World - Hoa hậu Du lịch Thế giới chính là sự minh chứng mạnh mẽ nhất về một Việt Nam đã bình thường hóa mọi hoạt động trong cuộc sống, đang trên đà tăng tốc về du lịch, xứng đáng trở thành điểm đến an toàn đối với du khách quốc tế. Miss Tourism World 2022 - Hoa Hậu Du lịch Thế giới 2022 không chỉ mang đến cho bạn bè quốc tế một hình ảnh đẹp, thân thiện, hấp dẫn về đất nước và con người Việt Nam, những sắc màu độc đáo của đất nước - con người mà còn tạo ra một không gian giao lưu văn hóa rộng lớn, góp phần thúc đẩy, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, hạ tầng du lịch ngày một hiện đại và phát triển của Việt Nam với bạn bè thế giới.

Miss Tourism World sẽ trở thành một trong những kỳ thi độc đáo nhất, sáng tạo nhất từ trước đến nay. Các thí sinh sẽ xuất phát hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa từ Thủ đô Hà Nội, với những chuyến tham quan đến Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng… Các thí sinh tiếp tục hành trình khám phá lịch sử, văn hóa và di sản như Quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính (Ninh Bình); Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hùng (Phú Thọ); Thảo nguyên Mộc Châu, Suối nước nóng bản Mòong, Thác Dải Yếm, Cầu Pá Uôn (Sơn La); khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)… Tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận (review) trong những clip ngắn như những bài dự thi nhỏ bằng tiếng bản địa hoặc tiếng Anh. Với lượng fan cùng người theo dõi khổng lồ của các thí sinh, thông tin về các điểm đến du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến 71 quốc gia có thí sinh tham dự.

Như tuyên ngôn của cuộc thi, trải qua nhiều lần tổ chức Miss Tourism World luôn đặt trọng tâm cốt lõi cho việc quảng bá du lịch của nước chủ nhà diễn ra vòng chung kết. Ông John Singh khẳng định: “Du lịch là ngành công nghiệp trị giá 100 tỷ USD và mục tiêu của chúng tôi là giúp các quốc gia sở tại thu hút cả khách du lịch trong nước và quốc tế, cũng như đầu tư và chi tiêu nước ngoài trong thị trường du lịch toàn cầu khó khăn hiện nay. Vòng chung kết Miss Tourism World 2022 tổ chức tại Việt Nam chắc chắn sẽ gây bất ngờ nhờ vào ý tưởng và cách thực hiện hoàn toàn mới”.

Vì vậy, việc Công ty Tấm và Cám mạnh dạn đưa vòng chung kết một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng toàn cầu như Miss Tourism World về Việt Nam chính là cơ hội thu hút sự chú ý của toàn nhân loại tập trung đến Việt Nam. Để chủ động hội nhập với quốc tế, cách thức tổ chức và việc hòa nhập/ nhập vai của từng thí sinh sẽ mang đến một cách tiếp cận du lịch Việt Nam hoàn toàn mới, hiện đại hơn và không bị giới hạn về số lượng người theo dõi. Cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với những cảm nhận từ những thí sinh tham gia cuộc thi chắc chắn sẽ tạo nên lượng khách khổng lồ trong nhiều năm sau đó và tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong nhiều thế hệ du khách quốc tế sẽ chọn Việt Nam trở thành điểm khám phá mới.

Vòng chung kết Miss Tourism World tại Việt Nam không chỉ gói gọn trong một cuộc thi sắc đẹp mà còn mang đến hiệu quả thiết thực cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Với cách tổ chức và tiếp cận mới này, năng lực cạnh tranh của toàn ngành du lịch trước xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng, tạo ra lợi nhuận từ chính những chuyến đi sẽ mang đến giá trị bền vững cho phát triển.

Lịch trình vòng chung kết trải dài và đi qua 5 tỉnh thành phố lớn (Hà Nội - Ninh Bình - Phú Thọ - Sơn La - Vĩnh Phúc)

Hà Nội, 14-16/11/2022: Các thí sinh sẽ tham quan Làng gốm Bát Tràng, thưởng thức ẩm thực và nghệ thuật hát xẩm; gala chào mừng tại Trung tâm Tinh hoa Làng Nghề Việt. Ngoài ra, các thí sinh sẽ tham quan, trải nghiệm một số điểm đến nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Di sản văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận Hoàng thành Thăng Long…

Ninh Bình, 16-18/11/2022: Các thí sinh sẽ đồng diễn trong chương trình khai mạc Festival Di sản Tràng An - Ninh Bình 2022, trải nghiệm không gian văn hóa nghệ thuật chèo, Quần thể danh thắng Tràng An, tham quan cố đô Hoa Lư, diễu hành đường phố bằng trang phục dân tộc các nước, chụp hình trang phục Eco…

Phú Thọ, 19-21/11/2022: Các thí sinh tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hùng và chụp hình trang phục dân tộc; tham gia Chương trình Nghệ thuật “Về miền di sản” chào mừng Ngày Di sản Việt Nam 23/11 tại Quảng trường Hùng Vương (TP. Việt Trì); tìm hiểu và trải nghiệm làm bánh chưng, bánh dày, hát xoan…

Sơn La, 22-26/11/2022: Các thí sinh sẽ đến Cao nguyên Mộc Châu, trải nghiệm các hoạt động văn hóa cộng đồng, quay phim, chụp ảnh truyền thông, giới thiệu bản sắc văn hóa: nhảy tha khềnh, giã bánh dày; trải nghiệm quay phim, chụp ảnh truyền thông quảng bá sản phẩm du lịch mới: cầu kính Bạch Long, Khu Du lịch Rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, Đồi chè… Đặc biệt, các thí sinh sẽ tham gia trình diễn tiết mục Xòe Thái cùng 1000 người dân địa phương nhằm quảng bá nét độc đáo của nghệ thuật Xòe Thái với thế giới.

Vĩnh Phúc, 27/11 - 05/12/2022: Các thí sinh tham quan khu danh thắng Tây Thiên, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Ðảo được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 19, tháp Bình Sơn, đền Gia Loan - chùa Biện Sơn…

Ngày 3/12/2022: Đêm chung kết cuộc thi Miss Tourism World 2022 sẽ được diễn ra công viên quảng trường Hồ Chí Minh - trung tâm thành phố Vĩnh Yên.

Trong bối cảnh ngành kim hoàn đang phát triển, khách hàng trở nên khó tính hơn trong việc lựa chọn trang sức, phụ kiện, thương hiệu Trang sức Đá quý Inifnity (IJC) đã ra đời, thổi một “làn gió mới” vào thị trường kim hoàn Việt và nâng tầm nghề thủ công truyền thống lên thành chế tác trang sức mang đậm tính nghệ thuật.

IJC là sự kết hợp hoàn hảo của sắc màu đá quý, với vẻ đẹp trang sức và tinh hoa của nghề kim hoàn Việt. Mỗi sản phẩm tại IJC là sự kết hợp hoàn hảo của các loại đá quý hoàn toàn tự nhiên và phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế. Dưới bàn tay lành nghề của những thợ kim hoàn hàng đầu Việt Nam. “Mỗi món trang sức được chế tác đều có câu chuyện và nét đẹp riêng của mình”. IJC tự hào rằng mỗi trang sức đều xứng đáng là tuyên ngôn nghệ thuật và giúp chủ nhân sở hữu Tỏa sáng từng khoảnh khắc.

Với hệ thống mạng lưới gần 60 showroom, điểm bán hàng trên toàn quốc, IJC khẳng định sự vững mạnh của thương hiệu và chiến lược phát triển bền vững trong ngành kim hoàn Việt. Được biết, năm 2020, trong cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Việt Nam, IJC góp mặt với vai trò là nhà tài trợ trang sức đá quý kiêm cố vấn trang sức cho các thí sinh. Năm 2021, IJC tự hào đồng hành cùng đại diện Việt Nam - Nguyễn Trần Khánh Vân đến với cuộc thi sắc đẹp quốc tế Miss Universe lần thứ 69 được tổ chức tại Mỹ, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên trong cuộc thi Miss Universe lần thứ 70 được tổ chức tại Israel. IJC nhà tài trợ trang sức đá quý và chế tác vương miện đăng quang cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Bên cạnh đó, IJC còn đồng hành cùng rất nhiều người nổi tiếng, doanh nhân… tại các sự kiện quan trọng trong và ngoài nước.

Sự kiện IJC - Top 4 công ty vàng và trang sức có mạng lưới phân phối lớn nhất Việt Nam chính thức trở thành nhà tài trợ trang sức đá quý và chế tác vương miện đăng quang Miss Tourism World 2022 tiếp tục đánh dấu chặng đường phát triển thương hiệu trang sức đá quý Việt Nam đến với Thế giới.

du-lich-1667893071.jpg

Thông tin về Tổ chức Hoa hậu Du Lịch Thế giới - Tourism World Organisation

Tổ chức Hoa hậu Du lịch Thế giới - Tourism World Organisation (Vương quốc Anh) sở hữu cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới - Miss Tourism World. Tổ chức Tourism World Organisation được thành lập bởi Ông John Singh, người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism®.

Ông John Singh từng tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp lừng lẫy như Hoa hậu Anh. Năm 1991, lần đầu tiên ông đã tổ chức cuộc thi Miss Tourism World  - Hoa hậu Du lịch Thế giới và liên tục cho đến nay trở thành 1 trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất và danh giá nhất toàn cầu.

Ông John Singh là người tiên phong hàng đầu trong ngành công nghiệp thi đấu sắc đẹp, nổi tiếng với tầm nhìn, các sáng kiến và khái niệm thương mại sáng tạo trên toàn thế giới.

Nhân kỷ niệm 31 năm cuộc thi Miss Tourism World - Hoa hậu Du lịch Thế giới, ông John Singh và đối tác chiến lược Công ty Quảng cáo Truyền thông Tấm và Cám (Công ty Tấm và Cám) đã phát triển phiên bản đặc biệt dành riêng vòng Chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 diễn ra tại Việt Nam với chủ đề “Mang Thế Giới đến Việt Nam” với sự tham gia của 71 đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trang web Miss Tourism World: https://www.misstourismworldorganisation.com/ 

Hiện nay, trên Trang web chính thức của cuộc thi Miss Tourism World  và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram... và báo chí nước ngoài đều đã đăng tải thông báo chính thức từ Ban Tổ Chức cuộc thi về vòng chung kết Miss Tourism World sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2022.

Báo chí các quốc gia có thí sinh tham dự cũng đã chính thức công bố hoa hậu được cử đi tham dự cuộc thi Miss Tourism World 2022 có vòng chung kết sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Instagram: https://www.instagram.com/mtworg/

Facebook: https://www.facebook.com/MissTourismOfficial

………………………...

Đơn vị tổ chức:

-​Tổ chức Hoa hậu Du lịch Thế giới (Vương quốc Anh)

-​Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm và Cám.

Đơn vị thực hiện:

-​Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm và Cám.

-​Nền tảng KiteGo Việt Nam.

-​Công ty Công ty TNHH Thương mại tổng hợp và Du lịch Victoria

………………….

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Quảng Cáo -Truyền Thông Tấm Và Cám

Địa chỉ: 25.OT12 – Tòa nhà Landmark 81

720A Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Ms Mỹ Dung – Tổng Giám Đốc – Số điện thoại: 0937642020

Ms Thanh Chung – GĐ Truyền thông – Số điện thoại: 0932806719

Email: tamcammedia@gmail.com

FB: https://www.facebook.com/tamcammedia.official

Bạn đang đọc bài viết "Đêm chung kết cuộc thi Miss Tourism World 2022 sẽ diễn ra tại Vĩnh Phúc" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn