Khải Toàn - Người thay đổi suy nghĩ và góc nhìn về phong thuỷ

Minh Trí

31/10/2023 10:37

Theo dõi trên

Người xưa từng nói rằng: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thuỷ, tứ âm đức, ngũ độc thư”. Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thuỷ. Nói cách khác, số mệnh và vận khí thuộc tiên thiên, phong thuỷ là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh của môi trường sinh sống. Như vậy có thể thấy rằng, phong thuỷ có ý nghĩa rất lớn đến cuộc sống mỗi người.

Khải Toàn - Người thay đổi về góc nhìn phong thủy

Phong thủy là phương pháp khoa học không dựa trên cơ sở tín ngưỡng và mê tín. Nhờ có khoa học phong thuỷ mà con người sống gắn kết hơn với thiên nhiên, phong thuỷ ứng dụng trong kinh doanh, đường tình duyên, hôn nhân, gia đạo, giúp họ gặp thuận lợi, cuộc sống luôn có sự ổn định và thăng tiến.

Rất nhiều người nghe nói đến phong thuỷ thì lầm tưởng rằng đó là mê tín dị đoan, nhưng trên thực tế suy nghĩ này chưa đúng bởi vì phong thủy không phải là tín ngưỡng hay mê tín, mà đó là một ngành khoa học đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu.  

Theo thầy Khải Toàn, phong thủy là phương tiện trợ duyên giúp công danh thăng tiến. Không gian là phong thủy, tâm lý là phong thủy, sạch sẽ gọn gàng là phong thủy tốt, tâm trạng phấn khởi là phong thủy tốt, người nào có tấm lòng vị tha không chấp trước sẽ là người có phúc đức.

anh-chup-man-hinh-2023-10-31-luc-103357-1698723314.jpeg

Thầy Khải Toàn hướng đến phong thuỷ trực quan, không mê tín

Thầy Khải Toàn cũng cho rằng, phong thuỷ học không phải thần dược, phong thủy có thể thay đổi đôi phần tài lộc công danh của một người, tuy nhiên chính bản thân của người đó phải có cái nhân tài phú. Nói cách khác, chính bạn phải đủ phước mới có thể bồi. Mệnh không có tài tức không có cái nhân tài phú thì làm sao có cái quả tài phú, chỉ có cách duy nhất là tu dưỡng tâm tính và mở lòng giúp người mới có thể cải biến. Cũng chính vì lý do này, mà trong quá trình xem phong thuỷ, thầy Khải Toàn phải xem trước sinh thần bát tự của gia chủ, để thầy tra qua có nhận giúp được hay không.

Mọi môn học đều có phương pháp riêng, học làm người, học trở thành người thành công cũng như thế, chúng ta phải học: Nhân - Nghĩa - Lễ - Trí - Tín của nhà Nho, hay Ngũ thường của nhà Phật, thông qua đọc sách thánh hiền và gặp thiện tri thức, đương nhiên, tất cả các việc làm trên cũng chỉ dừng lại ở pháp học.

Để thành đạt trong cuộc sống, không chỉ học kiến thức và cố gắng mỗi ngày, mà bản thân họ phải chăm sóc bản thân và không gian sống, thiền định giúp dưỡng tâm thân, phong thuỷ giúp từ trường không gian bình hòa. Mọi người không nên xem phong thuỷ là thần bí, phong thuỷ chính là từ trường, là năng lượng, vì vạn vật đều có từ trường, người thiện chính là phong thuỷ tốt vì hành vi lời nói có năng lượng lành.

Thầy Toàn có 2 trang hướng dẫn thiền tại nhà rất hay cho những ai yêu thích thiền và đang có ý định học thiền, bài chỉ dẫn rất chi tiết và dễ học theo, có thể tham khảo tại Khải Toàn Thiền ĐịnhFacebook Khải Toàn.

anh-chup-man-hinh-2023-10-31-luc-103403-1698723314.png

Khải Toàn là thầy dạy thiền và phương pháp dưỡng tâm được nhiều người yêu thích

Những lời chia sẻ của thầy Khải Toàn mang đến những góc nhìn mới về phong thuỷ, giúp người nghe có những đúc kết riêng để áp dụng cho cuộc sống của mình. Quá trình thầy dạy thiền, phương pháp dưỡng tâm đều được lưu lại để mọi người giảm sự mê tín, đồng thời giúp người xem hiểu đúng về phong thuỷ hơn. Thầy Toàn cũng là người mượn phong thuỷ để nói về thiền rất hay, các bài giảng đều do chính thầy biên tập và nhận được sự yêu mến của hàng triệu người.

Thầy Khải Toàn trong hành trình kết duyên lành nối yêu thương 

Không cao siêu và thần bí, thầy Khải Toàn hướng mọi người đến khoa học phong thuỷ trực quan, không mê tín, thầy giảng trạch rõ ràng, dùng phương pháp không tổn hại người khác, thông qua bày trí vật dụng tranh ảnh trong ngôi nhà, thông qua sự lựa chọn vật dụng phù hợp với sinh thần bát tự, thầy Khải Toàn giúp phong thuỷ ngôi nhà hài hòa với tự nhiên, từ đó tăng thêm phúc lộc cho gia chủ. Trong mỗi lần tư vấn, thầy đều nhắc nhở gia chủ, phong thuỷ không thay đổi được nhân quả, do đó cần sống thiện, tích đức để tâm an trí sáng.

Hơn 10 năm xem phong thuỷ, chia sẻ phương pháp dưỡng tâm, dạy thiền, dạy học phong thuỷ đổi vận, thầy Toàn đã đi đến rất nhiều nơi trên mọi miền tổ quốc, không quản nắng mưa, những ai cần kết duyên lành, thầy đều có mặt, ngoài việc xem phong thuỷ, thầy còn có những chia sẻ chân thành và khuyến khích gia chủ cách sống thiện, hành thiền, đây là nền tảng để có một môi trường sống tốt thông qua tâm tính tốt.

anh-chup-man-hinh-2023-10-31-luc-103410-1698723315.png

Thầy Khải Toàn tại buổi chia sẻ về phong thuỷ và thiền định của công ty Esuhai

Thầy từng chia sẻ, những người tìm đến với thầy để kết duyên thuộc mọi tầng lớp trong xã hội, họ đến từ khắp mọi nơi, từ nông thôn đến thành thị, bình thường đến giàu có, dù là bình dân hay người nổi tiếng, thầy đều có những phương pháp riêng giúp họ dễ lĩnh hội và thấu hiểu.

Từ tâm, đức độ, trong sáng cùng những phương pháp hay, thầy được rất nhiều gia chủ quý mến và biết ơn. Những nơi thầy đến thì đều được bà con đón tiếp nhiệt tình, những cái ôm hữu nghị, những cái bắt tay thân thương hay những nụ cười ấm áp của bà con đã giúp cho Khải Toàn có thêm nhiều năng lượng để tiếp tục hành trình gieo duyên lành, kết nối yêu thương.

Thầy Khải Toàn dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho phong thuỷ và thiền định. Trên trang website Khải Toàn phong thuỷ của thầy có rất nhiều các bài viết, video chia sẻ phương pháp hành thiền giúp tâm thanh tịnh cũng như nhiều bài viết bổ ích khác.

Ngoài ra, thầy còn biên soạn ra bộ lịch để bàn độc đáo, mặt trước lịch âm và dương, mặt sau là những phương pháp tu học rất dễ áp dụng, trong những năm qua, rất nhiều người yêu mến Khải Toàn đã thực hiện và có hiệu quả tích cực, họ có cuộc sống nhẹ nhàng an lạc hơn, biết mở lòng cảm thông trong gia đạo, biết trợ giúp người, sau là cơ hội làm ăn kiếm tiền, trở thành người thiện người trí.

anh-chup-man-hinh-2023-10-31-luc-103427-1698723315.png

Bộ lịch để bàn do thầy Khải Toàn biên soạn

Hơn 10 năm làm người kết nối, thầy Khải Toàn sẽ vẫn tiếp tục miệt mài gieo duyên lành với mong muốn tình yêu thương sẽ được lan toả./.

Bạn đang đọc bài viết "Khải Toàn - Người thay đổi suy nghĩ và góc nhìn về phong thuỷ" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com