Vĩnh Phúc: Gắn mã địa chỉ số tại xã Ngũ Kiên (Vĩnh Tường)

Vô Thường

16/03/2023 18:35

Theo dõi trên

Sáng 15/3, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Đào Văn Minh - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn làm việc triển khai gắn mã địa chỉ số với bản đồ số quốc gia trên địa bàn xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường.

quang-canh-hoi-ngh-1678965699.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Gắn biển địa chỉ số tại xã Ngũ Kiên được coi là một trong những bước đi quan trọng trong quá trình phát triển nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương, được triển khai đầu tiên ở Vĩnh Phúc để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng toàn tỉnh. Trong thời gian tới, nền tảng địa chỉ số gắn với bản đồ số sẽ được triển khai tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc để xây dựng một hệ thống đô thị thông minh, hoạt động hiệu quả và tiện lợi.

Buổi làm việc với xã Ngũ Kiên đã thống nhất thời gian triển khai tại địa phương này là từ tháng 4/2023 đến khi hoàn thành để tiến hành cập nhật các trường thông tin địa chỉ số của 13 thôn với hơn 2.500 hộ.. Bưu điện tỉnh sẽ chủ trì các buổi tập huấn kỹ thuật trước khi bắt đầu đợt cập nhật thông tin, đảm bảo tính chuẩn xác và hiệu quả trong quá trình triển khai.
Các thông tin cập nhật bao gồm tên, số điện thoại di động, email của chủ sở hữu đối tượng được thông báo gắn địa chỉ số nhà ở, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình của tổ chức, doanh nghiệp, hộ dân trên địa bàn. Việc cập nhật thông tin địa chỉ số sẽ giúp cho việc quản lý và tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp cho việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến, giao dịch điện tử và đăng ký kinh doanh trên địa bàn xã Ngũ Kiên trở nên thuận lợi.
Ngoài ra, xã Ngũ Kiên cũng triển khai chương trình khuyến khích các đơn vị, cá nhân sử dụng địa chỉ số và tuyên truyền, giáo dục cho dân cư về lợi ích nền tảng địa chỉ số gắn với bản đồ số.

Bạn đang đọc bài viết "Vĩnh Phúc: Gắn mã địa chỉ số tại xã Ngũ Kiên (Vĩnh Tường)" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com