Cô giáo 8.5 IELTS với ước mong chinh phục nhiều ngôn ngữ

Lê Hoàng Yến, hay còn gọi là Cô Lê Yến IELTS, là một cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng học IELTS, nhưng ít ai biết, ngoài giỏi Tiếng Anh (8.5 IELTS), cô giáo này còn rất giỏi Tiếng Đức (tốt nghiệp Khoa tiếng Đức ĐHNN -ĐHQGHN) cùng với ước mong chinh phục nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.
anh-chup-man-hinh-2023-06-07-luc-130316-1686117852.png

Xuất thân từ một gia đình bố mẹ làm nghiên cứu khoa học, Yến được định hướng học tập để theo nghề bố mẹ, nhưng cô đã cương quyết chọn ngành học và công việc theo sở thích cũng như thiên hướng của mình. Hết cấp 3, thay vì chọn ngành tiếng Anh, thì Yến lại chọn ngành tiếng Đức của ĐHNN - ĐHQGHN (ULIS). Cô chia sẻ: “Tôi được tiếp xúc với người Đức và văn hóa Đức từ nhỏ do ảnh hưởng của mẹ nên cũng có chút tò mò về thứ ngôn ngữ luôn bị coi là khô khan, nghe có phần ‘gắt gỏng’ này. Hơn nữa lúc đấy bản thân tôi cảm thấy mình khá tự tin với tiếng Anh rồi nên muốn chinh phục một ngôn ngữ khác xem thế nào, vì vậy tôi quyết định đăng ký vào khoa tiếng Đức của ULIS". 

anh-chup-man-hinh-2023-06-07-luc-130325-1686117851.png

Sau 4 năm học tập tại Khoa tiếng Đức - ULIS và 1 thời gian “chu du” luyện tiếng bên Đức, Yến tốt nghiệp bằng Khá chính quy. Thông thạo 2 ngoại ngữ (Anh - Đức), Yến có cơ hội được làm việc tại một số tổ chức phi chính phủ quốc tế, được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá và ngôn ngữ khác trên thế giới, giúp cô nâng cao hơn cả tiếng Anh và Tiếng Đức. Xuất thân từ ngôi trường đào tạo hàng đầu về ngôn ngữ tại Việt Nam, ĐHNN-ĐHQGHN, trong con người Yến luôn có niềm yêu thích giảng dạy, và tính đến giờ cô đã có gần 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, IELTS cho mọi lứa tuổi. Chia sẻ với chúng tôi, Yến cho biết, chìa khoá để có thể học tốt ngôn ngữ là hãy yêu thích ngôn ngữ đó, cố gắng tiếp xúc với nó nhiều nhất có thể.Và không chỉ học ngôn ngữ, việc tìm hiểu về văn hoá, ẩm thực và con người của đất nước đó cũng giúp bạn học tốt hơn. 

Ngoài ra, những lúc rảnh rỗi, Yến còn đang tự học thêm tiếng Ý và tiếng Pháp, vì cô cho rằng, học một ngôn ngữ cũng là phát triển thêm tư duy, để bộ não của mình luôn được “vận động” và tươi mới. Chưa kể, việc học ngôn ngữ còn giúp chúng ta hiểu hơn về logic trong tư duy của các dân tộc khác nhau trên thế giới, dẫn tới sự thấu hiểu hơn về văn hóa cũng như con người họ. 

z4411750311747-7c24c5c89931ab8db5ea28a538c193ee-1686118441.jpg
 

Hiện nay, bên cạnh công việc dịch thuật Tiếng Đức,  Yến còn đang là một giáo viên IELTS với các lớp học online sĩ số ít, được rất nhiều các bạn học IELTS tin tưởng, đăng kí theo học và đạt được mục tiêu đầu ra.  Chúc Yến luôn mạnh khoẻ và lan toả được niềm đam mê ngôn ngữ đến nhiều các em học viên. 

Các bạn học viên có nhu cầu học IELTS thì có thể liên hệ với Cô Lê Yến tại:

Cô Lê Yến IELTS Class: https://www.facebook.com/leyen.ielts/ 

Hotline: 0346716402