Đạo diễn Bàn Tay Máu - làm hot youtuber trên đất Mỹ lấy tiền về nước xây cầu

Mộc Miên

21/09/2022 20:05

Đạo diễn Quốc Võ của các phim Kiếp Giang Hồ, Man On Fire, The Bloody Hand vừa từ Mỹ về Việt Nam khánh thành một cây cầu vì nguy hiểm mà từng có 3 người chết, nay được anh bỏ tiền xây mới.

1-dd-1663764595.jpg

Đạo diễn Quốc Võ

Dịp này anh đã thực hiện MV Đợi Ánh Trăng Thề  để tiếp tục việc công việc từ thiện của mình, dù anh không phải là người giàu có, từng sống đời homeless.

Từ gã homeless đến đạo diễn phim trên đất Mỹ

Hỏi Quốc Võ không giàu, tiền đâu mà anh làm từ thiện? Quốc Võ thật thà cho biết tiền do mình làm hot Youtuber mà có. Qua Mỹ năm 2004 theo diện bảo lãnh, do có mâu thuẫn, không sống được với gia đình, Quốc Võ bỏ nhà đi sống theo homeless. Khi ở Việt Nam anh có đến 2 bằng đại học Kinh tế và Ngoại ngữ, từng làm logictics của Công ty Pacific Marine Corporation, làm phòng kế hoạch của Công ty du lịch Bình Thuận. Giờ giữa đất Mỹ giá lạnh anh ngủ trong xe, mỗi ngày chỉ dám ăn một hộp cơm, lúc mua xin người ta bỏ nhiều cơm, ít đồ ăn. Sáng anh nhịn, trưa ăn nửa hộp cơm, để dành chiều ăn chỗ còn lại. Ròng rã như vậy 4 tháng thì Quốc Võ xin được công việc làm thiết kế đồ họa và chơi nhạc cho các tụ điểm mới thoát đời homeless.

2-dd-1663764635.jpg

Đạo diễn Bàn Tay Máu - làm hot youtuber trên đất Mỹ lấy tiền về nước xây cầu

Quốc Võ còn làm một cái nghề rất hiếm người Việt làm trên đất Mỹ là dạy bắn súng. Từ nhỏ ở Việt Nam Quốc Võ đã học võ, học phóng dao cho giỏi vì mơ ước lớn lên làm cảnh sát hình sự. Không làm cảnh sát được, qua Mỹ anh học bắn súng, dạy bắn súng. Rồi anh tự viết kịch bản, tự làm đạo diễn làm những bộphim hành động như Kiếp giang hồ - năm 2021, The Bloody Hand – Bàn tay máu  - 2019, Man One Fire - 2017 để thỏa mãn đam mê hình sự của mình. Để tiết kiệm kinh phí làm phim, Quốc Võ kiêm luôn diễn viên đóng thế cảnh nguy hiểm cho diễn viên chính nước ngoài, nên có lần anh suýt chết.

3-dd-1663764669.jpg

Lễ khánh thành cây cầu trái tim việt

Phim của Quốc Võ ngoài các diễn viên nước ngoài còn có nhiều diễn viên, người mẫu quen thuộc trong nước tham gia như: Minh Thư - phim Gái nhảy, Kim Hiền, Hoàng Anh, Khánh Hiền, Đức Tiến, Aaron Nguyễn... Phim của anh cũng tham gia VietFilm Festival 2019 tại California, Hoa Kỳ. Tiếc rằng phim của Quốc Võ chưa được phát hành trong nước vì anh đã ra rạp tại Mỹ trước rồi nên rạp ở Việt Nam không nhận cho ra rạp nữa.

4-dd-1663764846.jpg

Lễ khánh thành Cầu Ông Huỳnh Út

Tại sao năm 2004 Quốc Võ còn homeless mà đến 2017 anh đã có thể làm phim tại Mỹ?. Đó là do ngoài đi dạy bắn súng tại Mỹ, Quốc Võ còn mở phòng thu âm và đi chơi nhạc mỗi đêm. Do khi còn ở Việt Nam, ban ngày đi làm, ban đêm Quốc Võ đi chơi đàn piano cho các resort và cũng là tay chơi guitar cho Đoàn ca múa nhạc Biển Xanh tỉnh Bình Thuận. Anh có thể chơi được trống, guitar, organ... Mở phòng thu, làm nhạc và đi chơi nhạc cho các đám tiệc, sự kiện tại Mỹ, anh có nhiều khách hàng là những ca sĩ ít tên tuổi, những người yêu nhạc trong cộng đồng. Từ đây anh có thu nhập khá và có nhiều mối quan hệ để vận động kinh phí làm phim.

Làm hot Youtuber trên đất Mỹ để có tiền về quê từ thiện

Khi có Youtube, Quốc Võ làm kênh âm nhạc riêng, dạy đàn, làm karaoke cho người xem vào hát... Rồi anh làm kênh về cuộc sống ở Mỹ, kênh tin tức thời sự. Anh đeo bám, đưa tin nhanh, bình luận về các sự kiện thời sự như bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Trump tranh cử, các sự kiện văn nghệ, showbiz trong ngoài nước như đám tang nghệ sĩ Chí Tài... Kênh Youtube của anh trở thành kênh hot, kiếm được mỗi tháng vài ngàn USD, Quốc Võ để dành phần lớn số tiền đó về nước làm từ thiện.

6-dd-1663764922.jpg

Đạo diễn Quốc Võ cùng với các nghệ sĩ tham gia trong phim

Từ nhỏ cha mẹ Quốc Võ đã chia tay và đều có gia đình riêng nên anh luôn sống với ông bà ngoại. Trong anh luôn khao khát tình thương cha mẹ nên anh rất thương trẻ mồ côi thiếu tình thương và người già neo đơn. Về nước anh cứ lặng lẽ đi thăm những nơi nuôi trẻ mồ côi, người già để tặng quà, hay có những đêm đi lang lang phát đồ ăn và ít tiền cho những người sống lang thang như thời gian anh homeless. Sau đó Quốc Võ theo mẹ của anh, một bác sĩ thành đạt ở Bình Thuận, đi xây cầu từ thiện ở miền Tây thì anh bắt đầu việc xây cầu từ thiện.

Không đủ kinh phí xây cầu, Quốc Võ tổ chức văn nghệ tại Mỹ để vận động cộng đồng như những chương trình Chiếc cầu nhân ái, Trái tim Việt, Ơn nghĩa sinh thành với nhiều ca sĩ ngôi sao hải ngoại tham gia, gồm: Như Quỳnh, Trường Vũ, Đan Nguyên, Don Ho, Tuấn Quỳnh, Thành Lễ, Đăng Vũ...

Đến nay Quốc Võ đã xây được 5 cây cầu; đào được hơn 20 giếng nước ngọt; hỗ trợ tiền mặt cho các bệnh viện Từ Dũ, Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2...; phát hàng chục ngàn phần quà cho người khó khăn từ Huế đến Cà Mau.

7-dd-1663765012.jpg

Đạo diễn Quốc Võ cùng với cố nghệ sỹ Chí Tài

Không giàu có nhưng đến nay số tiền Quốc Võ làm từ thiện đã trên 6 tỷ đồng, trong đó 2/3 là tiền túi của anh. Đi nhiều, làm từ thiện nhiều, chứng kiến những đứa trẻ con mới 5-6 tuổi đã phải lọc thận tuần 3 lần, chứng kiến những cảnh đời đói ăn thiếu mặt, nghe biết những chuyện như cây cầu ở xã Bình Ninh, Tam Bình, Vĩnh Long vì quá nhỏ hẹp, chỉ rộng tầm một sải tay, dốc cao, mà không có lan can nên đã xảy ra tai nạn khiến 3 người chết, trong đó có một em học sinh lớp hai trên đường đi học thì té cầu, rớt xuống sông…, Quốc Võ nguyện cứ còn làm ra tiền, còn kiếm được tiền từ youtube, anh vẫn còn làm từ thiện giúp bà con nghèo.

Tấm lòng, tình cảm của Quốc Võ đã khiến bạn bè anh là những nhà báo làm truyền hình tại Việt Nam, cùng sát cánh xây cầu từ thiện với anh đã lao vào giúp anh làm MV Đợi ánh trăng thề trong lần về nước làm từ thiện này. MV có ca khúc do Quốc Võ sáng tác và trình bày. Bạn bè không ai nhận tiền làm MV từ anh. Thậm chí diễn viên cũng là một người bạn làm quản lý một nhãn thời trang hàng hiệu thế giới cùng chung sức.

8-dd-1663765072.jpg
Đạo diễn Quốc Võ chụp hình lưu niệm cùng với các nghệ sĩ

MV Đợi ánh trăng thề (sáng tác, trình bày: Quốc Võ; diễn viên: Quốc Võ - Lolly Chu; hoà âm: Đinh Trung Hà; thu âm: TVT Music; biên tập: Giao Nguyễn ; phục trang: Áo dài Lục Yên - Nguyễn Hoàng Anh; quay phim: Hoàng Linh; dựng phim: Movement Team; đạo diễn: Trường Nguyễn; sản xuất: Quoc Vo Productions Inc) sẽ được Quốc Võ ra mắt trên kênh hot Youtube của anh, số lợi nhuận thu được từ lượt người xem sẽ hoàn toàn dành cho từ thiện.

Đây không phải lần đầu tiên Quốc Võ ra MV. Trước đó anh đã sáng tác nhiều ca khúc về tình cảm gia đình, tình cảm cha mẹ và tự mình làm clip để đưa lên mạng xã hội. Các clip này đều nhận được nhiều tình cảm từ khán giả kênh của anh. Bởi các ca khúc đều chứa đựng câu chuyện đời của Quốc Võ trong đó.

Bạn đang đọc bài viết "Đạo diễn Bàn Tay Máu - làm hot youtuber trên đất Mỹ lấy tiền về nước xây cầu" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn