Truyện cười hiện đại: L và N

Phạm Xuân Đào sưu tầm, biên soạn

10/05/2021 02:28

Một lần, tớ cùng một vài người bạn ở cơ quan về quê và đi qua UBND xã, nơi có Đại hội đoàn xã đang diễn ra. Cả tốp đang đi, bỗng nghe giọng của một nữ đoàn viên nói sang sảng qua chiếc loa được buộc trên một cành cây cao.

truyen-cuoi-1620588461.jpg
Chú thích ảnh

Chả biết vì uống nguồn nước ở hạ lưu con sông Hồng và sông Thái Bình hay vì một lý do nào khác mà quê tớ rặt nói ngọng. Từ già tới trẻ (kể cả thầy cô giáo) đều nói lẫn giữa nờ và lờ (L).

Một lần, tớ cùng một vài người bạn ở cơ quan về quê và đi qua UBND xã, nơi có Đại hội đoàn xã đang diễn ra. Cả tốp đang đi, bỗng nghe giọng của một nữ đoàn viên nói sang sảng qua chiếc loa được buộc trên một cành cây cao. Cô ấy vô tư thế này:

- Thưa các đồng chí. Nhân núc đại hội giải nao, tôi xin được hát ba bài niền. Bài thứ nhất nà bài "MÙA XUÂN NÀNG NÚA NÀNG HOA"; bài thứ hai nà một bài hát được sáng tác trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, đó nà bài "NỔI NỬA NÊN EM"; và bài thứ ba nà một bài hát nước ngoài có tựa đề nà "XA NA NA NÀ NA".

Tớ nghe quen rồi, không sao

Nhưng mấy anh bạn thì... "bó cả chân NẪN tay NUÔN".

Bạn đang đọc bài viết "Truyện cười hiện đại: L và N" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn