Amour Resort Ba Vì: Nơi kiến tạo những cảm xúc thăng hoa

   Thúy Hằng - Phạm Thủy (thực hiện)

10/12/2023 07:38

Theo dõi trên

Amour Resort Ba Vì vừa có một năm “vượt thách thức, ghi dấu ấn” với đầy những khám phá, trải nghiệm thú vị, một năm bùng cháy với đầy những đam mê nghệ thuật, một năm đầy ắp yêu thương với những hoạt động nghệ thuật ý nghĩa. Amour Resort Ba Vì đã mang tới cho nhiều vị khách những cảm xúc tuyệt vời, những nguồn năng lượng tích cực, để sau những mệt mỏi bộn bề, sẽ lại là những ngày mới, những công việc và dự án mới đầy hứng khởi.

amour-resort-1702190737.jpg

Amour Resort Ba Vì vừa có một năm “vượt thách thức, ghi dấu ấn” - từ phải qua: Doanh nhân Nguyễn Xuân Việt, họa sĩ Nguyễn Hồng Phương, họa sĩ Lê Thiết Cương, kiến trúc sư Ngọc Xuyên và ông Gilberto Mayen - Tổng giám đốc điều hành Amour Resort Ba Vì

Người ta đến với Amour Resort Ba Vì không chỉ với không gian kiến trúc tinh tế, sang trọng mà trong đó còn là trạng thái cân bằng “vừa đủ”. Giữa một thế giới xô bồ và náo nhiệt, thì những niềm vui giản đơn, những giá trị sống chân thực và lâu bền như vậy lại chính là ý nghĩa thực sự của hạnh phúc.

Amour - Bản giao hưởng bất tận của cuộc sống

Như một buổi sớm mai bừng tỉnh giấc

Nắng chan hòa vạn vật khắp nơi nơi

Lòng nhân thế chợt dâng niềm cảm xúc

Giấc mơ về, hạnh phúc mãi là đây.

Ý tưởng táo bạo được xây dựng từ những điều nhỏ nhất, gây tiếng vang và truyền cảm hứng cho cộng đồng là những điều mà Amour đang làm.

Phía sau Amour và những chương trình nghệ thuật tổ chức tại đây, có bóng dáng hai người đàn ông. Nhìn qua họ có vẻ rất lạnh lùng, nhưng khi trò chuyện mới hiểu đó là những nghệ sĩ, những gã khờ mộng mơ, yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp nên “nghịch dại” hết lần này đến lần khác.

Kiến tạo Amour là một lần “nghịch dại”, theo cách ví von hài hước của kiến trúc sư (KTS) Ngọc Xuyên. Và mỗi lần làm sự kiện hay chương trình lại là… “thêm một lần nghịch dại”. Biết dại nhưng vẫn làm, đó là bởi tình yêu với vùng đất này, tình yêu nghệ thuật và cả niềm đam mê sáng tạo không ngừng nghỉ của kiến trúc sư Ngọc Xuyên và doanh nhân Nguyễn Xuân Việt.

Một buổi tối muộn, trước ngày sinh nhật Amour Resort Ba Vì tròn 1 tuổi, chúng tôi dã có cuộc trò chuyện với KTS Ngọc Xuyên dưới ánh trăng đầy thi vị.

Cuộc trò chuyện khiến tôi bất giác cảm nhận được rằng: Ngọc Xuyên và người anh của mình thuộc tuýp người ưa khai phá và "chế tạo" nên những không gian nghệ thuật tại Amour. 

amour-resort-2-1702190737.jpg

Kiến trúc sư Ngọc Xuyên và doanh nhân Nguyễn Xuân Việt cắt bánh chúc mừng sinh nhật Amour Resort Ba Vì

 

Amour có kiến trúc rất đặc biệt, rất ấn tượng, ngay trong “lần đầu gặp gỡ”. Dù không quá rộng lớn nhưng ẩn sâu bên trong có rất nhiều điều bất ngờ đặc biệt. Nhìn chi tiết thì cảm nhận được sự chăm chút tỉ mỉ, nhìn bao quát lại thấy rất hài hoà. Người thiết kế hẳn là gửi gắm nhiều “ý đồ” ở đó?

Tôi mong muốn xây dựng Amour - một nơi có thể gọi là thiên đường nghỉ dưỡng gần Thủ đô, nơi mà trước hết để tôi có thể tìm về nghỉ ngơi tĩnh lặng giữa cuộc sống ồn ào vội vã. Tôi thiết kế Amour trước hết cho chính mình, mình thực sự thích thì sẽ có nhiều người chung cảm nhận. Ý tưởng xây dựng Amour ban đầu như vậy.

Không gian nơi đây được bao phủ bởi một màu xanh mát, khiến tôi được về gần với thiên nhiên. Trút bỏ những lo âu, áp lực của cuộc sống thường nhật, tôi có những phút giây nghỉ ngơi, tĩnh lặng, sống chậm lại.

Cũng giống như mọi người, tôi cũng có những gánh nặng cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, trải qua nhiều biến cố, nhiều thăng trầm của cuộc sống, tôi mới hiểu rõ “hiện tại là món quà”. Đâu ai biết ngày mai ra sao nên hãy trân trọng món quà hiện tại.

Một điều tôi rất thích khi thiết kế Amour là nơi đây 4 mùa đều có vẻ đẹp riêng, gần như không có vị trí nào nhìn được toàn bộ nơi này. Mỗi góc là một không gian riêng tư, được chăm chút tỉ mỉ. Bạn cũng sẽ thấy ánh sáng nơi này rất tự nhiên, đèn chỉ đủ sáng để bạn nhìn thấy lối đi buổi tối. Để bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, mây trời, ngắm trăng sao… chân thật nhất.