Ca sĩ Gia Hùng: Đi vào lòng người bằng khúc Bolero êm ái

Triệu Sơn

05/07/2024 21:55

Theo dõi trên

Yêu, gắn bó với dòng nhạc Bolero hơn 20 năm qua, mới đây, ca sĩ Gia Hùng đã xuất sắc giành giải Á quân dòng nhạc Bolero Cuộc thi Giọng ca vàng Dân ca trữ tình và Bolero năm 2024.

gian-hung-2-1720176897.jpg
Ca sĩ Gia Hùng trong một tiết mục biểu diễn.

Ca sĩ Gia Hùng sinh năm 1988 tại miền quê nghèo của thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

So với bạn bè cùng trang lứa theo nghệ thuật, anh may mắn có được người cha yêu, vốn là ca sĩ Đoàn Ca múa nhạc Thanh Hóa truyền cho tình yêu, niềm đam mê với nghệ thuật. Để tiếp nối niềm đam mê, anh đã theo học Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Có năng khiếu, lại được học hành bài bản, chuyên nghiệp, anh đã phát huy được khả năng ca hát của mình. Vì thế, ngoài công việc chính là giáo viên âm nhạc tại Thanh Hóa, anh còn tham gia các hoạt động nghệ thuật tại nhiều địa phương.

Năm 2016, anh đoạt Quán quân dòng nhạc Bolero Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc cố đô GOTMUSIC TALENT tại Thanh Hóa.

Năm 2018, anh đạt top 30 Solo cùng Bolero.

Chia sẻ lý do yêu dòng nhạc Bolero, anh cho biết, anh có cảm xúc mãnh liệt khi hát dòng nhạc này. Nó chất chứa sự êm ái, lãng mạn ru người nghe đến với nhiều cung bậc cảm xúc. Khi hát dòng nhạc này, anh được sống với chính mình; được tung tẩy theo từng giai điệu, lời ca.

Đến với đêm chung kết Đấu trường nhạc Việt - Giọng ca vàng Dân ca trữ tình và Bolero năm 2024, anh chọn thể hiện nhạc phẩm “Khóc thầm”. Đây là ca khúc nói về cuộc tình chia ly mỗi người một nơi và kết quả họ đã không đến được với nhau. Là người trẻ, anh đã thấu hiểu, đồng cảm với nhân vật để thể hiện được hồn cốt, tinh thần của bài hát, mang lại cho người nghe rất nhiều cảm xúc. 

“Tôi chọn ca khúc này là vì người quan trọng nhất cuộc đời tôi rất yêu thích và thường ngân nga hát mỗi khi rãnh rỗi. Cô ấy đã cùng tôi lên ý tưởng dàn dựng chi tiết”, anh chia sẻ.

Anh cũng bộc bạch, do quãng đường từ Thanh Hóa ra Hà Nội khá xa xôi nên việc dựng bài và “ăn khớp” với diễn viên đã gặp nhiều khó khăn. Điều mà anh ấn tượng nhất trong cuộc thi này là ban tổ chức đã hỗ trợ cho thí sinh rất nhiều. Đặc biệt các thầy cô trong hội đồng giám khảo rất có tâm, chỉ dạy tận tình cho các thí sinh. Anh luôn biết ơn thầy Ngô Tuấn Hiệp đã huấn luyện cho anh trong suốt quá trình tham gia thi.

Ngoài học tập chuyên môn, việc tham gia cuộc thi đã giúp anh học được những kinh nghiệm quý báu của các thầy cô và anh cũng học được cách sống tình cảm, chân thành giữa các thí sinh. “Chúng tôi đã cùng giúp đỡ, yêu thương để hoàn thách tốt bài thi của mình”, anh vui mừng cho biết.

gia-hung-1-1720177005.jpg
Ca sĩ Gia Hùng (thứ 3 từ phải sang) nhận giải Á quân dòng nhạc Bolero Cuộc thi Giọng ca vàng Dân ca trữ tình và Bolero năm 2024.

Cuộc thi lần này Gia Hùng nhận thấy ban tổ chức rất chuyên nghiệp. Sau khi cuộc thi kết thúc, anh mong muốn ban tổ chức và các thầy cô sẽ luôn dẫn dắt, soi đường chỉ lối cho các thí sinh được tỏa sáng trên bầu trời nhạc Việt.

“Khi nhận giải Á quân, cảm xúc của tôi rất khó tả. Tôi vui sướng, tự hào vì đã chiến thắng được chính bản thân mình. Tôi dành niềm vui của ngôi vị lớn này cho các thầy cô đã chỉ dạy mình rất tận tình và khán giả đã yêu quý, cổ vũ tôi”, anh chia sẻ.

Nhấn mạnh ngôi vị Á quân trong cuộc thi là bước đệm lớn trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, ca sĩ Gia Hùng cho biết, thời gian tới, anh sẽ cho ra mắt những sản phẩm của riêng mình. Và bài đầu tiên chính là ca khúc đã mang đến cho anh giải Á quân tại cuộc thi vừa qua.

Theo âm nhạc và nhất là dòng nhạc Bolero, Gia Hùng luôn tâm niệm, không thể hài lòng với những gì mình đạt được. Chiến thắng hôm nay nhưng chưa chắc đã là chiến thắng của ngày hôm nay. Từ đó, anh luôn xác định học hỏi và cố gắng rèn luyện hơn nữa, nhất là việc tham gia các cuộc thi cũng như ra mắt các MV ca nhạc.

“Việc tham gia cuộc thi và ra mắt các MV ca nhạc là cách tôi khẳng định mình với khán giả về sự trưởng thành trên con đường nghệ thuật. Không có gì là dễ dàng cả, nhưng nếu chúng ta kiên trì, quyết tâm thì tôi nghĩ thành công sẽ mỉm cười với chúng ta”, nam ca sĩ xứ Thanh nhấn mạnh.

Bạn đang đọc bài viết "Ca sĩ Gia Hùng: Đi vào lòng người bằng khúc Bolero êm ái" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com