Wikitia: Tỷ phú Mai Vũ Minh và những thông tin về ông

Theo Wikitia ông Mai Vũ Minh là tỷ phú thế giới, nhà đầu tư, Cố vấn cấp cao Tổng thống Bosnia và nhà từ thiện. Hiện ông Mai Vũ Minh là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn SATAS Group và Tập đoàn SAPA Thale, tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, Đức và Việt Nam.

Ông Mai Vũ Minh là nhà đầu tư tỷ phú được biết đến với những đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và các nước. Ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn SATAS Group và Tập đoàn SAPA Thale, tập đoàn chuyên về đầu tư tài chính trên toàn cầu với các mối quan tâm đa dạng về đầu tư tài chính, công nghệ, bất động sản… Ông đã đầu tư hơn 15 tỷ USD vào các tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ. Dưới sự lãnh đạo của ông, Tập đoàn SATAS Group và Tập đoàn SAPA Thale đã đầu tư và quản lý nhiều dự án cũng như hợp tác với nhiều đối tác trên nhiều quốc gia khác nhau trong ngành tài chính toàn cầu.

Thông tin về tỷ phú Mai Vũ Minh trên Wikitia.

Tỷ phú Mai Vũ Minh đã tham gia các cuộc gặp và hợp tác cấp cao với hơn 30 nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm: Tổng thống Bosnia và Herzegovina Milorad Dodik, Phó Thủ tướng thứ nhất Serbia Ivica Dačić, Tổng thống Srpska Željka Cvijanović, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, người Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình…

Năm 2018, ông ký thỏa thuận hợp tác đầu tư song phương với Cơ quan Phát triển Đầu tư Dubai (DUBAI FDI) thuộc Chính phủ Dubai và Hiệp hội các Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Thế giới (WAIPA). Thỏa thuận này tập trung vào các dự án đầu tư hàng tỷ USD. Ông Minh cũng đã hợp tác với chính phủ Bosnia -Herzegovina, Serbia và Dubai về nhiều sáng kiến ​​đầu tư khác nhau.

Trong năm 2019, ông cũng đã nhận lời mời và có chuyến thăm và làm việc với nguyên thủ 3 nước gồm Tổng thống Bosnia - Herzegovina Milorad Dodik. Chuyến đi này nằm trong khuôn khổ chương trình “Hợp tác đầu tư song phương giữa tập đoàn SAPA Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu của Bosnia – Herzegovina”.

Tỷ phú Mai Vũ Minh và các Nguyên thủ thế giới được
Wikitia đưa tin.

Tỷ phú Mai Vũ Minh cũng đã nhận lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Serbia Ivica Dačić, nhằm tăng cường “Hợp tác đầu tư song phương giữa tập đoàn SAPA Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu của Serbia”.

Sau đó ông gặp và làm việc với Tổng thống Srpska Zeljka Cvijanovic. Bà Zeljka Cvijanovic phát biểu: "Srpska là một quốc gia ổn định, có vị trí gần các thị trường lớn và các đối tác đều được chào đón. Các đối tác luôn nhận được sự hỗ trợ hết mức từ chính quyền Srpska”.

Ông Mai Vũ Minh được biết đến với những khoản đầu tư chiến lược và khả năng lãnh đạo có tầm nhìn. Những hiểu biết sâu sắc của ông về lĩnh vực đầu tư trên Thế giới đã được đăng trên Forbes, và Bloomberg đã đưa tin về các chương trình hợp tác đầu tư song phương của ông và các cuộc gặp với nguyên thủ quốc gia.

Ngoài nỗ lực kinh doanh, Mai Vũ Minh còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện. Ông thường xuyên tham gia và tài trợ cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các dự án nhằm phát triển cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Theo Wikitia

Một số hình ảnh hoạt động của tỷ phú Mai Vũ Minh được Wikitia đăng tải:

Tỷ phú Mai Vũ Minh và Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Bà Victoria Kwakwa.

Tỷ phú Mai Vũ Minh và Bà Charlotte de Rothschild - Gia tộc ngân hàng Rothschild.

Tỷ phú Mai Vũ Minh trong buổi làm việc cùng Tổng thống Bosnia-Herzegovina, ông Milorad Dodik.

Tỷ phú Mai Vũ Minh trong buổi làm việc cùng Tổng thống Bosnia-Herzegovina, bà Zeljka Cvijanovic.

Ông Mai Vũ Minh làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, ông Vũ Đại Thắng.

Ông Mai Vũ Minh cùng Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh - Ông Phan Văn Mãi.

Tỷ phú Mai Vũ Minh hợp tác làm việc cùng ông Fahad Al Gergawi - Chủ tịch Hiệp hội các cơ quan xúc tiến đầu tư thế giới (WAIPA) kiêm Giám đốc điều hành Dubai FDI.

Ông Mai Vũ Minh làm việc với Chủ tịch Thành phố Thale, Đức, ông Thomas Balcerowski.