• 0904 894 444
  • thukybientap@gmail.com
  • Tìm kiếm
  • thukybientap@gmail.com
  • 0904 894 444
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
  • Thời cuộc
    • Xây dựng Đảng
  • Văn hóa - Xã hội
    • Văn hóa đương đại
    • Văn hóa cổ truyền
    • Di sản
    • Tác phẩm – tác giả
    • Xã hội
    • Người nổi tiếng
    • Làm đẹp
  • Phát triển
    • Dân trí
    • Đời sống và phát triển
    • Khoa học – Công nghệ - Môi trường
    • Vui cười
    • Ẩm thực
    • Nghiên cứu
      • Bài viết
      • Công trình
    • Nông nghiệp - Nông thôn
      • Nông nghiệp và môi trường
      • Nông nghiệp sáng tạo
      • Nông nghiệp công nghệ cao
  • Diễn đàn
    • Mạn đàm
    • Sự kiện
  • Video
  • Video
  • Ảnh
  • Infographic
  • Emagazine
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
  • Thời cuộc
    • Xây dựng Đảng
  • Văn hóa - Xã hội
    • Văn hóa đương đại
    • Văn hóa cổ truyền
    • Di sản
    • Tác phẩm – tác giả
    • Xã hội
    • Người nổi tiếng
    • Làm đẹp
  • Phát triển
    • Dân trí
    • Đời sống và phát triển
    • Khoa học – Công nghệ - Môi trường
    • Vui cười
    • Ẩm thực
    • Nghiên cứu
      • Bài viết
      • Công trình
    • Nông nghiệp - Nông thôn
      • Nông nghiệp và môi trường
      • Nông nghiệp sáng tạo
      • Nông nghiệp công nghệ cao
  • Diễn đàn
    • Mạn đàm
    • Sự kiện
  • Video
    • Video
    • Ảnh
    • Infographic
    • eMagazine
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh
  • Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng nhân dân!
  • GS. AHLĐ Vũ Khiêu, một tấm gương lao động không ngừng nghỉ
  • GS. Đào Duy Anh từ chí sĩ cách mạng yêu nước đến học giả lỗi lạc
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
Quốc Khánh 2/9
img

Phát triển

Khởi nghiệp, xuất khẩu nông sản ra biển lớn từ nền gạch đi lượm

  • Thanh Loan
  • 17:27 29/12/2022

Đặng Lan Hương - cô sinh viên học chuyên ngành tiếng Hàn, tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội, làm phiên dịch tại một công ty lớn, sau khi ra trường. Mọi thứ vẫn êm đềm trôi qua cho tới một ngày. Dịch bệnh bùng phát, khiến Hương lênh đênh không biết đi đâu về đâu. Bản thân rơi vào ngõ cụt, vì lúc đó chẳng biết mình cần gì, muốn gì, giỏi cái gì.

“Có một ngày, người Hàn Quốc có tặng mình một hũ tỏi đen Hàn Quốc, mình ăn thử ôi sao tỏi mà lại là màu đen, lại ngọt như thế này. Sếp còn bảo Tỏi này là nhập khẩu nguyên liệu từ Việt Nam đấy. Từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, mình tìm hiểu về nó như "chết đuối vớ được cọc", vì cảm giác như cơ hội gì đó đang đến với mình. Quyết định làm luôn sản phẩm này trong đêm vì không làm thì chẳng biết làm cái gì.” - Đặng Lan Hương chia sẻ.

Cuộc sống sau đó của mình hoàn toàn thay đổi nhờ tỏi đen.

Mình tìm tòi phương pháp lên men tỏi trắng thành tỏi đen bằng vốn tiếng Hàn mà mình có sẵn, cùng với sự giúp đỡ của các cộng sự rất chất lượng về công nghệ sinh học thực phẩm khác tại Việt Nam. Lúc đó mình đã thử nghiệm lên men bằng một cái lò lên men, gọi là lò nhưng nó chỉ được xây "khiêm tốn" trong một góc vườn, ròng điện vào và làm thử. Nhưng làm ra thấy vị của nó đúng thật là kinh khủng. Mình nhận ra khởi nghiệp đúng thật... vất vả!

Quyết làm lớn một lần cho coi. Tụi mình làm một cái hầm lên men lớn đủ cho công suất 2 tấn/ hầm xây bằng gạch đất nung, cái nền nhà thì xây bằng gạch đỏ lượm được từ nhà bố mẹ dùng để lát sân còn thừa, xây xong tất cả trong vòng 1 tháng là bắt đầu cho lên men. Một năm đầu, mẻ nào cũng bỏ đi hết vì củ thì sượng, củ thì cháy. Tụi mình cho lên men thử các mẻ trong vòng 20 ngày, rồi thử 30 ngày xem sao, rồi 40 ngày vẫn thấy chưa đạt kết quả như mong muốn. Đành đổ đi hết! Cũng tiếc lắm vì bao nhiêu thời gian, công sức và tình yêu trong đó.

dang-lan-huong-1-1672309213.jpgBà Đặng Lan Hương, CEO Công ty TNHH Landfood, người mang trong mình khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam “Mang nông sản Việt ra toàn thế giới”
 

Cần cù, kiên định, tới năm 2017 thì tụi mình đã thành công ngoạn mục, vì ra được mẻ tỏi vừa thơm vừa dẻo lại ngọt đúng cái mình cần, cả team ôm nhau khóc nguyên một dòng sông.

Lúc đó tụi mình đã có những khách hàng đầu tiên là người nhà, bạn bè rồi lại giới thiệu người quen và trung thành tới tận bây giờ.

Dù trước dù sau, tụi mình vẫn tự hào với bản thân vì từng khâu từ nhập nguyên liệu, lọc, rửa, sấy, lên men điều chỉnh nhiệt độ độ ẩm liên tục, bao bì, thiết kế, tụi mình đều làm một cách rất chỉn chu và tỉ mỉ. Chỉ cần sai một công đoạn là sẵn sàng loại bỏ ngay cả mẻ tỏi.

Tụi mình cũng không ngờ là có thể xuất khẩu sản phẩm này sang ngược Hàn Quốc, cái nôi của tỏi đen. Đơn hàng xuất khẩu đi Hàn Quốc cũng là đơn hàng từ chính khách hàng đã và đang dùng sản phẩm của tụi mình.

Thế là Việt Nam ta không phải xuất khẩu nguyên liệu thô nữa, mà đã xuất khẩu được thành phẩm rồi.

dang-lan-huong-2-1672309275.jpgDây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại của Công ty TNHH Landfood 
 

Việt Nam không phải quê hương của tỏi đen, nhưng chúng ta có thể hoàn toàn tự hào vì tỏi đen Việt Nam được tạo nên từ nguồn nguyên liệu đặc biệt của đất trời Việt Nam, từ bàn tay khối óc của người Việt Nam, và mang đầy đủ hương vị đặc trưng của quê hương Việt Nam như dẻo dai, ngọt dịu và chân thật.

Hạnh phúc vỡ oà vì vũ trụ hợp lực giúp mình khi mình thực sự lên tiếng. Hiện tại tụi mình đã xuất khẩu được cả sang Ấn Độ và Mỹ nữa, vượt ngoài sự mong đợi của tụi mình.

Đến bây giờ vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, mình không thuê nhiều nhân sự và vẫn đang phải tự làm nhiều thứ từ kiểm soát chất lượng, thông quan, khách hàng, tiếp nhận đơn hàng nhưng mình vui lắm. Vì mình đã tìm được ý nghĩa cho cuộc đời mình, không chỉ phụng dưỡng được bố mẹ, mà còn tạo ra một chút giá trị nho nhỏ cho cộng đồng mình đang sống, cũng là nơi tiếp thêm cho mình động lực để đưa nhiều Nông sản Việt ra thế giới.

Nông sản Việt là để mua, không phải để giải cứu.

Sau 5 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, Ban lãnh đạo có tình yêu tha thiết với nông sản Việt, với khát vọng “Mang nông sản Việt ra thế giới” đội ngũ kĩ sư tay nghề cao, Landfood vinh dự nằm trong Top 100 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam năm 2022.

dang-lan-huong-3-1672309342.jpgBà Đặng Lan Hương- CEO Công ty TNHH Landfood, đạt giải thưởng danh giá “Top 100 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam năm 2022” 
 

 

Thiết kế & Concept: Bình An 

Tỏi đen Landfood Công ty TNHH Landfood  Đặng Lan Hương
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng Cần biết
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng

Trong những ngày cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đền Rừng (Bồ Đề, Hà Nội)...

Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa” Cần biết
Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa”

Ngày 3/6/2025, trong tiết trời oi nồng như muốn nung chảy từng thớ gạch ngoài sân bệnh viện, hơn 548...

Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa Văn hóa - Xã hội
Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa

Hát Dô là loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng Lạp Hạ, ven sông Tích (nay là...

Mới cập nhật
TP. Hồ Chí Minh: Metro số 1 (Bến Thành  Suối Tiên) đón gần 19 triệu lượt khách sau 1 năm vận hành

TP. Hồ Chí Minh: Metro số 1 (Bến Thành Suối Tiên) đón gần 19 triệu lượt khách sau 1 năm vận hành

Ngày 18/12, Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP. Hồ Chí Minh đã có thông tin về kết quả hoạt động của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sau một năm đưa vào vận hành chính thức.

2 giờ trước Phát triển

Phú Thọ: Báo chí ngày càng phát huy vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin

Phú Thọ: Báo chí ngày càng phát huy vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin

Ngày 18/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý IV năm 2025.

2 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Phú Thọ: Nhiều công trình trọng điểm sẽ được khởi công, khánh thành chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Phú Thọ: Nhiều công trình trọng điểm sẽ được khởi công, khánh thành chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Theo kế hoạch, ngày 19/12, tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức các lễ khởi công, khánh thành nhiều công trình, dự án trọng điểm, quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển hạ tầng và kinh tế – xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

2 giờ trước Văn hóa - Xã hội

“Đón sóng xe điện”, nam bác sĩ Hà Nội chọn VinFast Feliz và cái kết “mua 1 được 2” đầy bất ngờ

“Đón sóng xe điện”, nam bác sĩ Hà Nội chọn VinFast Feliz và cái kết “mua 1 được 2” đầy bất ngờ

Vừa muốn tìm giải pháp thay thế chiếc xe số “già cỗi” 10 năm tuổi, vừa muốn chủ động trước thông tin hạn chế xe xăng tại nội đô, anh Ngô Đức Tùng, một bác sĩ đang làm việc tại Hà Nội đã quyết định xuống tiền mua VinFast Feliz. Niềm vui nhân đôi khi anh đã sở hữu mẫu xe ưng ý và trúng thêm một chiếc xe máy điện khác để tặng bạn gái.

7 giờ trước Cần biết

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4: đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình chuyển dịch năng lượng

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4: đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình chuyển dịch năng lượng

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4, là chiến lược phát triển công nghiệp - năng lượng của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), do đơn vị thành viên Tổng công ty CP Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hực hiện dự án, vừa được khánh thành vào ngày 14/12.Đây là cụm dự án điện đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nhiên liệu LNG nhập khẩu với tổng công suất 1.624 MW, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình chuyển dịch năng lượng, hướng tới mục tiêu Net Zero 2050.

21 giờ trước Phát triển

Tập đoàn Vingroup khởi công khu đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao tại Tuyên Quang

Tập đoàn Vingroup khởi công khu đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao tại Tuyên Quang

Sáng ngày 17/12, tại phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Khu đô thị nghỉ dưỡng và Tổ hợp Khu Thể dục Thể thao – Sân golf. Đây là quần thể đô thị nghỉ dưỡng, chữa lành cao cấp hàng đầu châu Á, mở ra chuẩn mực mới về chất lượng sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp, vui chơi giải trí đa trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

21 giờ trước Phát triển

Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội (1980 – 2025)

Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội (1980 – 2025)

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội – cái nôi nghệ thuật giàu truyền thống – đã và đang vun đắp nên những thế hệ nghệ sĩ tài năng trong lĩnh vực sân khấu, kịch hát dân tộc, múa, điện ảnh, truyền hình, công nghệ điện ảnh – truyền hình, nhiếp ảnh và thiết kế mỹ thuật.

22 giờ trước Phát triển

Kỳ vọng phát triển mới của ngành dệt may Việt Nam giai đoạn 2025 - 2030

Kỳ vọng phát triển mới của ngành dệt may Việt Nam giai đoạn 2025 - 2030

Đại hội Hiệp hội Dệt may Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025–2030, diễn ra ngày 17/12 đã thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới của toàn ngành. Việc ông Vũ Đức Giang tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội không chỉ khẳng định vai trò, uy tín của cá nhân ông mà còn mở ra kỳ vọng về một giai đoạn phát triển mới, bền vững và hội nhập sâu rộng của ngành dệt may Việt Nam trong bối cảnh nhiều cơ hội và thách thức đan xen.

22 giờ trước Phát triển

Bảo tàng Bắc Ninh số 1 tham gia triển lãm “Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc”

Bảo tàng Bắc Ninh số 1 tham gia triển lãm “Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc”

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Ninh và sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Bảo tàng Bắc Ninh số 1 đã và đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị tham gia Triển lãm thành tựu Di sản ngàn năm “Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc”. Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được tổ chức trong khuôn khổ Lễ tưởng niệm 717 năm ngày nhập Niết bàn của Phật hoàng Trần Nhân Tông và Lễ đón nhận Bằng ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới.

22 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Ngày 22/12 một dấu son lịch sử

Ngày 22/12 một dấu son lịch sử

Ngày 22/12 hằng năm đã trở thành dấu mốc thiêng liêng trong tâm khảm mỗi chúng ta. Đó không chỉ là Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và Ngày hội Quốc phòng toàn dân, mà còn là dịp để cán bộ, giảng viên, học viên Trường Sĩ quan Lục quân 1 ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội, tri ân các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời khẳng định niềm tự hào, ý chí và trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

1 ngày trước Nghiên cứu

BÀI ĐỌC NHIỀU
Bộ đội đặc công Việt Nam đã tiêu diệt 8 máy bay B-52 trên đất Thái Lan
Bộ đội đặc công Việt Nam đã tiêu diệt 8 máy bay B-52 trên đất Thái Lan
Cựu binh 63 tuổi biến vườn đồi thành trang trại ong mật và chăn nuôi hiệu quả
Cựu binh 63 tuổi biến vườn đồi thành trang trại ong mật và chăn nuôi hiệu quả
Tất tần tật về quy trình lĩnh thưởng xổ số mới nhất
Tất tần tật về quy trình lĩnh thưởng xổ số mới nhất
Lạng Sơn: Lễ hội đền Quan Giám Sát năm 2025 – Hành trình kết nối di sản, lan tỏa tinh hoa văn hóa xứ Lạng
Lạng Sơn: Lễ hội đền Quan Giám Sát năm 2025 – Hành trình kết nối di sản, lan tỏa tinh hoa văn hóa xứ Lạng
Phú Thọ tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Phú Thọ tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

© TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu Văn hoá và Phát triển

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 247/GP- BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 07/5/2021 

Chủ tịch Hội đồng Biên tập: TS. Đinh Đức Thiện

Phó Chủ tịch Hội đồng Biên tập: Trần Thị Thu Thảo

Phó Tổng Biên tập: PGS. TS Phạm Hùng Việt

Phó Tổng Biên tập: Nhà báo Lại Đức Hồng

Tổng Thư ký Tòa soạn: ThS. Nhà báo Nguyễn Danh Hòa

Địa chỉ: Số 53 Phố Yên Lạc, Phường Vĩnh Tuy, TP. Hà Nội 

Hotline: 0915 323 789 - 0904 894 444 | Email: thukybientap@gmail.com

THÔNG TIN TÒA SOẠN - LIÊN HỆ QUẢNG CÁO