• 0904 894 444
  • thukybientap@gmail.com
  • Tìm kiếm
  • thukybientap@gmail.com
  • 0904 894 444
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
  • Thời cuộc
    • Xây dựng Đảng
  • Văn hóa - Xã hội
    • Văn hóa đương đại
    • Văn hóa cổ truyền
    • Di sản
    • Tác phẩm – tác giả
    • Xã hội
    • Người nổi tiếng
    • Làm đẹp
  • Phát triển
    • Dân trí
    • Đời sống và phát triển
    • Khoa học – Công nghệ - Môi trường
    • Vui cười
    • Ẩm thực
    • Nghiên cứu
      • Bài viết
      • Công trình
    • Nông nghiệp - Nông thôn
      • Nông nghiệp và môi trường
      • Nông nghiệp sáng tạo
      • Nông nghiệp công nghệ cao
  • Diễn đàn
    • Mạn đàm
    • Sự kiện
  • Video
  • Video
  • Ảnh
  • Infographic
  • Emagazine
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
  • Thời cuộc
    • Xây dựng Đảng
  • Văn hóa - Xã hội
    • Văn hóa đương đại
    • Văn hóa cổ truyền
    • Di sản
    • Tác phẩm – tác giả
    • Xã hội
    • Người nổi tiếng
    • Làm đẹp
  • Phát triển
    • Dân trí
    • Đời sống và phát triển
    • Khoa học – Công nghệ - Môi trường
    • Vui cười
    • Ẩm thực
    • Nghiên cứu
      • Bài viết
      • Công trình
    • Nông nghiệp - Nông thôn
      • Nông nghiệp và môi trường
      • Nông nghiệp sáng tạo
      • Nông nghiệp công nghệ cao
  • Diễn đàn
    • Mạn đàm
    • Sự kiện
  • Video
    • Video
    • Ảnh
    • Infographic
    • eMagazine
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh
  • Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng nhân dân!
  • GS. AHLĐ Vũ Khiêu, một tấm gương lao động không ngừng nghỉ
  • GS. Đào Duy Anh từ chí sĩ cách mạng yêu nước đến học giả lỗi lạc
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
Quốc Khánh 2/9
img

Văn hóa - Xã hội

 Nhịp cầu nối những bờ vui

  • Lê Trọng Hà
  • 15:57 21/02/2023

NHỊP CẦU NỐI NHỮNG BỜ VUI

Theo Ns Trương Qung Lục, Ns Văn An sáng tác bài nhịp cầu nối những bờ vui năm 1976. Ông có nhiều dịp đi thực tế thâm nhập các đơn vị công binh, tham quan các buổi tập luyện của các chiến sĩ trong các đợt diễn tập ghép phà, làm cầu… một hôm, Văn An tình cờ đọc được bài thơ của nhà thơ Phan Văn Từ có nội dung phù hợp với dự định của mình, thế là ông đem bài thơ ra phổ nhạc.

Công ty của cháu tôi đang xây dựng một số cầu cống ở miền Tây Nam bộ. Biết tôi đang phôi thai một bài hát về Vĩnh Long để tham dự cuộc thi sáng tác ca khúc, cháu bảo cậu đi với cháu một chuyến về đó, nghe người Vĩnh Long ca, xem người Vĩnh Long múa, rồi hát thử cho người Vĩnh Long nghe…

Tôi theo cháu lên đường rong ruổi về sông Tiền, sông Hậu. Qua mỗi cây cầu cháu đều kể về lai lịch dòng sông cũ, bến phà xưa. Những chuyến phà bắc Mỹ Thuận, Bắc Cần Thơ, Rạch Miễu, Hàm Luông, Cổ Chiên đang dần dần được thay thế bởi những nhịp cầu nối đôi bờ xanh biếc... Tôi gợi ý: bây giờ mà nghe “Nhịp cầu nối những bờ vui” thì thật hợp cảnh, hợp tình. Cháu liền bật nhạc và trên xe vút lên câu hát mở đầu ở âm vực cao: “Chiếc cầu là nơi hò hẹn của đôi ta/ đêm trăng sáng trên cầu anh thổi sáo..."

1-nhac-si-van-an-1676965610.jpg
 

Tôi kể cho mọi người nghe về nhạc sĩ (ns) Văn An, tác giả của ca khúc đáng yêu này. Đài TNVN trước đây có 2 chương trình văn nghệ dành cho quân đội. Ns Thanh Phúc phụ trách chương trình chiến sĩ ca hát tối thứ bảy, ns Văn An thì chỉ đạo chương trình ca nhạc chuyên nghiệp tối chủ nhật. Thời bấy giờ, được gặp tác giả của những ca khúc nổi tiếng, với chúng tôi là niềm vinh hạnh lớn. Ns Văn An có đường lên Tây Bắc, đôi dép Bác Hồ và đặc biệt là nhịp cầu nối những bờ vui tình tứ, tươi sáng vô cùng.

2-nhac-si-lthanh-phuc-1676965610.jpg
 

Ns Văn An sáng tác bài nhịp cầu nối những bờ vui năm 1976. Ông có nhiều dịp đi thực tế thâm nhập các đơn vị công binh, tham quan các buổi tập luyện của các chiến sĩ trong các đợt diễn tập ghép phà, làm cầu… một hôm, Văn An tình cờ đọc được bài thơ của nhà thơ Phan Văn Từ có nội dung phù hợp với dự định của mình, thế là ông đem bài thơ ra phổ nhạc. Giai điệu của bài hát vừa trữ tình, tha thiết vừa mềm mại, chải chuốt, đậm đà màu sắc dân ca với cấu trúc gọn gàng, bút pháp khúc chiết đã nhanh chóng thu hút người nghe, thậm chí còn được dùng để hát “tân cổ giao duyên” ở Nam bộ… Ngoài đời, ns Văn An dáng cao lớn, nói năng nhỏ nhẹ, khiêm tốn, dễ gần.

Người bạn thân thiết của ns Văn An là ns Thanh Phúc sáng tác không nhiều nhưng có mấy bài rất hay, như “Chẳng kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi”, “Bài ca xây dựng”, “Hà giang quê tôi”… Một lần ns Thanh Phúc đến xem hội diễn binh đoàn Trường Sơn và kết ngay chương trình của chúng tôi. Anh quyết định mời toàn đội đến đài TNVN ở 58 Quán Sứ thu thanh. Khỏi phải nói chúng tôi vui sướng đến mức nào. Xong việc, anh mời tất cả đến nhà anh chơi. Tôi nhớ mãi ngôi nhà số 105 Yên Phụ, là nơi vợ anh và em gái chị là nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn sinh ra và lớn lên. Chúng tôi ra sau vườn, đến bên cái giếng nhỏ, tận tay vin cành, bứt lá từ "cây bưởi sau nhà ngan ngát hương đưa" trong bài thơ “Hương thầm” nổi tiếng...

nhipxuon1-1676965700.png
 
nhip-cau2-1676965700.png
 

Hai nhạc sĩ mà tôi yêu mến ra đi đã gần chục năm rồi, chẳng còn kẻ thù nào ngăn bước chân nhạc sĩ Thanh Phúc, và nhạc sĩ Văn An cũng không bao giờ còn có thể "ngồi trên cầu thổi sáo đón em" được nữa. Mọi người trên xe lặng đi một lúc lâu khi nghe tôi hát câu vọng cổ:

Đèn treo bến Bắc

Gió hắt ngọn đèn tàn

Ai về Mỹ Thuận, Tiền Giang

Có thương có nhớ gã đánh đàn năm xưa?

Tham khảo Hội nhạc sĩ Việt Nam:

Nhạc sĩ Văn An và những ca khúc để đời

Tác giả: Trương Quang Lục

Nhạc sĩ Văn An là một trong số các nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên được giải thưởng Nhà nước. Ông sinh ngày 5-5-1929, với tên thật là Nguyễn Văn An, quê Nam Định, từ nhỏ theo gia đình lên sinh sống ở Bắc Ninh. Khi Cách mạng Tháng Tám nổ ra, Văn An rất hăng say, cùng anh chị, chú bác lớn tuổi tham gia cướp chính quyền ở thị xã Bắc Ninh.

Năm 1946, Văn An tham gia bộ đội. Ông công tác ở đơn vị chiến đấu và tại nhiều đoàn văn công, đoàn ca múa quân đội. Từ năm 1958, ông phụ trách chương trình “Văn nghệ quân đội” trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Suốt cuộc đời phục vụ cách mạng, phục vụ kháng chiến, Văn An đã có hàng trăm ca khúc phổ biến trong quần chúng. Trong đó có một số có thể coi là dấu son trong sự nghiệp sáng tác của ông. Cách nay hơn 60 năm, ngay sáng tác đầu tiên của ông đã thành công, để lại trong lòng quần chúng ấn tượng khó phai, đó là bài Đường lên Tây Bắc (1950), giai điệu hay, đẹp, nói lên tinh thần vượt qua muôn ngàn khó khăn, gian khổ của quân dân ta giải phóng miền Tây Bắc xinh đẹp của Tổ quốc. Có thể nói bài Đường lên Tây Bắc là bài nổi tiếng nhất của Văn An trong các sáng tác của ông thời kháng chiến chống Pháp.

Là một nhạc sĩ luôn gắn bó với “anh bộ đội Cụ Hồ”, Văn An có nhiều sáng tác về hầu hết các binh chủng trong quân đội. Nổi tiếng nhất là bài Ta ra trận hôm nay viết về bộ binh và bài Nhịp cầu nối những bờ vui viết về công binh. Ông sáng tác ca khúc Ta ra trận hôm nay vào khoảng 1972-1973 là lúc các đoàn chiến sĩ náo nức tiếp tục lên đường ra mặt trận. Bài hát thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó khăn gian khổ của các chiến sĩ đồng thời nói lên tình cảm của tuổi trẻ “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, của những con người lãng mạn cách mạng, phơi phới lên đường như trẩy hội.

Ta ra trận hôm nay là một bài hát tập thể, một hành khúc được viết theo nhịp đi 2/4 với hai đoạn đơn, tiết tấu khỏe, dễ hát, dễ nhớ. Giọng La thứ được sử dụng trong khúc quân hành làm cho giai điệu vừa trầm hùng vừa trữ tình. Bài hát không kết thúc bằng chủ âm (nốt La) như thường lệ mà bằng át âm (nốt Mi). “Kết không hoàn toàn” (demi cadence) làm cho người nghe có ấn tượng là dòng người dài bất tận ra đi không dứt trên những dặm đường “hành quân xa” theo lời nguyện thề “đâu có giặc là ta cứ đi”.

Bài Nhịp cầu nối những bờ vui, NS Văn An sáng tác năm 1976, phổ thơ của Phan Văn Từ. Ông có nhiều dịp đi thực tế thâm nhập các đơn vị công binh, tham quan các buổi tập luyện của các chiến sĩ trong các đợt diễn tập ghép phà, làm cầu… Chứng kiến quá trình lao động vất vả cực nhọc của bộ đội công binh, ông nảy ra ý định sẽ sáng tác về các anh. Một hôm, Văn An tình cờ đọc được bài thơ của nhà thơ Phan Văn Từ có nội dung phù hợp với dự định của mình, thế là ông đem bài thơ ra phổ nhạc. Giai điệu của bài hát vừa trữ tình, tha thiết vừa mềm mại, chải chuốt, đậm đà màu sắc dân ca với cấu trúc gọn gàng, bút pháp khúc chiết:

Chiếc cầu là nơi hò hẹn của đôi ta

Đêm trăng sáng trên cầu anh thổi sáo

Đêm trăng sáng chân cầu em giặt áo

Nhịp cầu nối những bờ vui…

Những ca khúc của các nhạc sĩ khác trong quân đội viết về binh chủng công binh thường là những hành khúc, những bài hát tập thể nói về lao động nặng nhọc của các chiến sĩ công binh. Nhưng bài này lại khác hẳn, ông muốn tạo cho mình một cách thể hiện giai điệu trữ tình êm ái, thiết tha, đậm phong cách dân ca, hợp với thể loại đơn ca. Với cách làm độc đáo này, Nhịp cầu nối những bờ vui đã nhanh chóng hấp dẫn người nghe, thậm chí còn được dùng trong thể loại “tân cổ giao duyên” ở Nam bộ. Bộ Tư lệnh Công binh đã tặng thưởng NS Văn An về thành tích sáng tác ca khúc hay về công binh.

Viết về Bác Hồ kính yêu, Văn An có bài Đôi dép Bác Hồ (1970) rất nổi tiếng. Có một sáng tác về Bác Hồ kính yêu là ý nguyện chung của giới nhạc sĩ từng chiến đấu và trưởng thành dưới ngọn cờ của cách mạng Việt Nam. Văn An cũng vậy. Từ lâu ông có ước nguyện gửi lòng kính yêu Bác của mình vào ca khúc.

Năm 1969, khi Bác đi xa, trong những ngày đau thương năm ấy, đã có hàng trăm tác phẩm cả nước ra đời. Một hôm tình cờ bắt gặp bài thơ Đôi dép Bác Hồ của Nam Yên, ông cảm thấy đề tài khá độc đáo, liền phỏng thơ để viết nên ca khúc về Bác trong nỗi niềm xúc động mãnh liệt:

Đôi dép đơn sơ, đôi dép bác Hồ

Bác đi từ ở chiến khu Bác về

Phố phường, trận địa, nhà máy, đồng quê

Đều in dấu dép Bác về, Bác ơi!...

Giai điệu trang trọng, tha thiết, sôi nổi, mang đậm âm hưởng dân gian. Tác giả đã khéo léo sử dụng các điệu thức dân tộc Bắc, Nam, Xuân, Oán… với thủ pháp chuyển hệ (métabole) để giai điệu thêm phong phú, nhưng lại gần gũi. Nét nhạc nghe như lời kể chuyện tỉ tê, thông qua đôi dép cao su để nói lên sự bình dị, gần gũi quần chúng của một lãnh tụ của nhân dân, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hơn 60 năm gắn bó với âm nhạc, giờ đây trái tim của nhạc sĩ Văn An đã ngừng đập. Giới âm nhạc cùng đông đảo chiến sĩ và công chúng cả nước thương tiếc Văn An, một nhạc sĩ - chiến sĩ suốt đời đem âm nhạc phục vụ nhân dân, đất nước, quân đội.

(Nguồn: http://baicadicungnamthang.net)

dai-tnvn2-1676965610.jfif
 

 

  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng Cần biết
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng

Trong những ngày cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đền Rừng (Bồ Đề, Hà Nội)...

Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa” Cần biết
Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa”

Ngày 3/6/2025, trong tiết trời oi nồng như muốn nung chảy từng thớ gạch ngoài sân bệnh viện, hơn 548...

Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa Văn hóa - Xã hội
Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa

Hát Dô là loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng Lạp Hạ, ven sông Tích (nay là...

Mới cập nhật
Hoàng đế Quang Trung: Dấu ấn sức mạnh quân sự và tư duy cải cách vượt thời đại

Hoàng đế Quang Trung: Dấu ấn sức mạnh quân sự và tư duy cải cách vượt thời đại

Hoàng đế Quang Trung là một trong những nhân vật kiệt xuất nhất của lịch sử Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng nhờ tài dụng binh với chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa, ông còn được nhìn nhận như một nhà cải cách có tư tưởng vượt trước thời đại. Những cải cách về quân sự, hành chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục dưới triều Tây Sơn đã đặt nền móng quan trọng cho việc xây dựng một quốc gia thống nhất, vững mạnh và tiến bộ.

1 phút trước Văn hóa - Xã hội

100 phòng STEM Innovation Petrovietnam: dự án giáo dục lớn nhất từ trước đến nay

100 phòng STEM Innovation Petrovietnam: dự án giáo dục lớn nhất từ trước đến nay

Đến 2/12, 100 phòng STEM đã được Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) khảo sát và xây dựng phương án triển khai, chương trình được thực hiện từ ý tưởng của Tổng Bí thư Tô Lâm. Và đây được xem là dự án giáo dục lớn nhất từ trước tới nay.

1 giờ trước Phát triển

Festival kết nối trái tim thiện nguyện toàn quốc lần thứ VIII: Lan tỏa giá trị nhân ái, tôn vinh cống hiến vì cộng đồng

Festival kết nối trái tim thiện nguyện toàn quốc lần thứ VIII: Lan tỏa giá trị nhân ái, tôn vinh cống hiến vì cộng đồng

Chiều 04/12, tại Hà Nội, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam (VNV) tổ chức họp báo giới thiệu Festival “Kết nối những trái tim thiện nguyện toàn quốc” lần thứ VIII, đồng thời thông tin về Lễ tôn vinh và trao Giải thưởng “Cống hiến vì Cộng đồng” năm 2025. Sự kiện diễn ra nhân dịp hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện (05/12), nhằm tri ân lực lượng tình nguyện Việt Nam và lan tỏa giá trị nhân ái trong xã hội.

1 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Đồng Tháp: Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II dự kiến đón 500.000 lượt khách

Đồng Tháp: Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II dự kiến đón 500.000 lượt khách

Ngày 5/12, tại Khu du lịch Miền Tây Lodge (xã Tân Dương, tỉnh Đồng Tháp), tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp báo về Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025.

1 giờ trước Phát triển

Du lịch cộng đồng - Mô hình hiệu quả bảo tồn và lan tỏa văn hóa dân tộc thiểu số

Du lịch cộng đồng - Mô hình hiệu quả bảo tồn và lan tỏa văn hóa dân tộc thiểu số

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), việc bảo tồn và phát huy văn hóa các dân tộc thiểu số đang trở thành nhiệm vụ cấp bách. Áp lực từ đô thị hóa nhanh, biến đổi khí hậu và nhu cầu phát triển kinh tế đặt ra thách thức lớn đối với các cộng đồng miền núi.

9 giờ trước Văn hóa đương đại

Nữ chủ xe Tây Nguyên “chốt” không do dự VinFast VF 7 vì mê kiểu dáng thể thao và cảm giác lái tuyệt vời

Nữ chủ xe Tây Nguyên “chốt” không do dự VinFast VF 7 vì mê kiểu dáng thể thao và cảm giác lái tuyệt vời

Cảm giác lái thể thao, thiết kế chất đi kèm chi phí vận hành tiết kiệm là những ưu điểm giúp VinFast VF 7 không có đối thủ trong phân khúc. Đặc biệt, tháng 12/2025 là thời điểm tốt nhất để sở hữu mẫu C-SUV Việt.

9 giờ trước Cần biết

Tinh thần Ngày toàn quốc Kháng chiến 19/12/1946 và giá trị văn hóa trường tồn của dân tộc

Tinh thần Ngày toàn quốc Kháng chiến 19/12/1946 và giá trị văn hóa trường tồn của dân tộc

Trong tiến trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, có những thời khắc lịch sử không chỉ làm thay đổi vận mệnh đất nước mà còn để lại dấu ấn sâu sắc trong đời sống tinh thần của các thế hệ mai sau. Một trong những mốc son tiêu biểu ấy là Ngày Toàn quốc kháng chiến 19/12/1946 là thời điểm toàn dân tộc đứng lên chống thực dân Pháp xâm lược, mở đầu cho cuộc kháng chiến trường kỳ đầy gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang.

10 giờ trước Diễn đàn

Diễn đàn Chuyển đổi số ngành Công Thương 2025:  Định hình tầm nhìn chuyển đổi kép đến năm 2030

Diễn đàn Chuyển đổi số ngành Công Thương 2025: Định hình tầm nhìn chuyển đổi kép đến năm 2030

Ngày 04/12, tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương đã tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số ngành Công thương năm 2025 với chủ đề “Chuyển đổi kép: Số hóa chuỗi cung ứng – Xanh hóa tăng trưởng”. Diễn đàn diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang tăng tốc ứng dụng công nghệ và thúc đẩy tăng trưởng xanh, đặt ra yêu cầu ngành Công thương phải tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, hiện đại hóa chuỗi giá trị và nâng cao năng lực cạnh tranh trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

12 giờ trước Phát triển

Hội CCB Phường Ô Chợ Dừa tổng kết công tác Hội năm 2025, kỷ niệm 81 năm thành lập QĐND Việt Nam

Hội CCB Phường Ô Chợ Dừa tổng kết công tác Hội năm 2025, kỷ niệm 81 năm thành lập QĐND Việt Nam

Sáng 4/12/2025, Hội Cựu chiến binh (CCB) Phường Ô Chợ Dừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2025; đồng thời kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025) và 36 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2025).

1 ngày trước Phát triển

Văn hóa Việt Nam hướng tới tầm vóc mới: Phát động sáng tác “Sống mãi với thời gian”

Văn hóa Việt Nam hướng tới tầm vóc mới: Phát động sáng tác “Sống mãi với thời gian”

Bộ VHTTDL công bố bình chọn “50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất” và phát động sáng tác giai đoạn 2026 - 2030.

1 ngày trước Phát triển

BÀI ĐỌC NHIỀU
Hóc Môn - Bà Điểm: Hành trình từ vùng đất giàu lịch sử đến khu đô thị - công nghiệp năng động của TP. Hồ Chí Minh
Hóc Môn - Bà Điểm: Hành trình từ vùng đất giàu lịch sử đến khu đô thị - công nghiệp năng động của TP. Hồ Chí Minh
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan và sự phát triển của đạo Mẫu
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan và sự phát triển của đạo Mẫu
Sự tích con trâu
Sự tích con trâu
Tất tần tật về quy trình lĩnh thưởng xổ số mới nhất
Tất tần tật về quy trình lĩnh thưởng xổ số mới nhất
Công bố Hội đồng Quản lý và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển
Công bố Hội đồng Quản lý và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

© TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu Văn hoá và Phát triển

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 247/GP- BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 07/5/2021 

Chủ tịch Hội đồng Biên tập: TS. Đinh Đức Thiện

Phó Chủ tịch Hội đồng Biên tập: Trần Thị Thu Thảo

Phó Tổng Biên tập: PGS. TS Phạm Hùng Việt

Phó Tổng Biên tập: Lại Đức Hồng

Tổng Thư ký Tòa soạn: Nhà báo Nguyễn Danh Hòa

Địa chỉ: Số 53 Phố Yên Lạc, Phường Vĩnh Tuy, TP. Hà Nội 

Hotline: 0915 323 789 - 0904 894 444 | Email: thukybientap@gmail.com

THÔNG TIN TÒA SOẠN - LIÊN HỆ QUẢNG CÁO