Công chiếu online 5 phim ngắn của cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị"

Hạnh Nguyễn

28/05/2021 15:10

Năm phim ngắn kinh dị xuất sắc nhất cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" do Lotte Entertainment Việt Nam, Anh Tễu Studio, SATE và HK Film phối hợp tổ chức chuẩn bị ra mắt khán giả trên nền tảng Youtube.

hn1-1622189167.jpg

Năm bộ phim ngắn kinh dị xuất sắc nhất ra mắt online.

Sau hơn 5 tháng tìm kiếm, phát triển và sản xuất các dự án kinh dị, cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" đã đi đến hồi kết với thành phẩm là 5 tác phẩm phim ngắn đến từ các nhóm đạo diễn trẻ tài năng.

Năm phim ngắn xuất sắc gồm "Tiếng Âm Thầm" (đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh), "Hồng Y Oán" (đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ), "Nước Lặng"(đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn), "Lại Mà Xem" (đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu), "Người Hộ Tang" (đạo diễn Đỗ Quốc Trung) sẽ được công chiếu trên kênh youtube MovieOn của Lotte Entertainment Việt Nam từ ngày 28/5.

hn3-1622189285.jpg

Poster phim "Tiếng Âm Thầm".

Nhận xét về kết quả của cuộc thi, ông Lee Jin Sung, Tổng giám đốc Lotte Entertainment Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi tổ chức cuộc thi lần này để tìm kiếm nguồn nhân lực mới cho ngành điện ảnh, và trong quá trình chấm điểm, chúng tôi thật sự ngạc nhiên vì có rất nhiều bạn trẻ tài năng. Cuộc thi lần này không chỉ dừng lại ở một dự án ngắn hạn, chúng tôi sẽ tiếp tục chặng đường hỗ trợ cho sự phát triển của ngành điện ảnh. Hơn nữa, chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho những bạn trẻ tài năng được tìm thấy qua chương trình nắm giữ những vai trò chủ chốt trong giới điện ảnh Việt Nam trong tương lai".        

Các phim ngắn trong khuôn khổ cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" được tuyển chọn từ hàng trăm hồ sơ dự án tham dự, trải qua quá trình tư vấn, phát triển cùng các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam và được sản xuất trong vòng 3 tháng với tổng kinh phí cho năm phim lên đến 1 tỷ đồng. Năm bộ phim sở hữu năm đề tài ấn tượng, sử dụng các thể loại từ siêu nhiên đến máu me và chất liệu kinh dị phong phú từ nỗi ám ảnh thể xác đến các truyền thuyết dân gian, văn hóa tâm linh Việt Nam.

Trong năm bộ phim ngắn này, khán giả có thể nhận ra một số gương mặt diễn viên quen thuộc của điện ảnh Việt như Lê Công Hoàng (Thưa Mẹ Con Đi, Cha và Con Và...), Mai Cát Vi (Hai Phượng, Anh Thầy Ngôi Sao, Vợ Ba), Thạch Kim Long (Bi, Đừng Sợ, Mùa Len Trâu, Đỉnh Mù Sương),...  

Tuy đạo diễn của cả năm bộ phim đều còn rất trẻ nhưng ý tưởng, kỹ thuật kể chuyện và cách xử lý chất liệu kinh dị đều chỉnh chu và chắc tay, thuyết phục hoàn toàn hội đồng cố vấn là những nhà làm phim uy tín và giàu kinh nghiệm. Đạo diễn Lê Thanh Sơn của phim "Em Chưa 18" cho biết anh bị ấn tượng mạnh bởi cả năm phim ngắn và bất ngờ trước tay nghề cao của sân chơi làm phim trẻ như "Săn Tìm Đạo Diễn Phim Kinh Dị". Đạo diễn nhận xét 5 bộ phim sở hữu thứ ngôn ngữ điện ảnh sáng tạo khác biệt hẳn so với các sản phẩm web drama đang tràn ngập thị trường hiện nay và không hề kém cạnh khi so với nhiều phim điện ảnh mà chúng ta biết. "Tiếng Âm Thầm” là bộ phim ấn tượng nhất với tôi. Chỉ cần vài giây, bộ phim ném khán giả vào một chiều không gian chi phối bởi hiệu ứng âm thanh đầy cảm xúc, blocking, ánh sáng nhiều ẩn dụ và nhịp diễn căng thẳng của diễn viên. Người xem sẽ mắc kẹt trong nỗi sợ hãi và bất lực trong việc thoát khỏi nó", - anh Lê Thanh Sơn chia sẻ.  

Biên kịch Trần Khánh Hoàng lại dành lời khen cho lối kể chuyện chắc tay của "Người Hộ Tang" và "Tiếng Âm Thầm", sự táo bạo của "Nước Lặng" và "Lại Mà Xem" nhưng bị hấp dẫn nhất bởi "Hồng Y Oán". "Nhìn chung, 5 phim ngắn đều mang đến sự bất ngờ về đề tài và sáng tạo trong cách thể hiện. Điều quan trọng nhất là không chỉ mang những màn hù dọa ra để gây sợ, đằng sau sự kinh hãi là những thông điệp nhân sinh đáng suy nghĩ và quan trọng nhất là những yếu tố văn hóa Việt Nam được cộng hưởng điêu luyện. Tôi rất trông chờ những sản phẩm tiếp theo của các nhà làm phim đầy tài năng này", anh nói thêm.

Đạo diễn, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho rằng thành quả của cuộc thi đem lại nhiều hy vọng khám phá những gương mặt mới cho điện ảnh Việt trong thời gian tới. Năm bộ phim sở hữu những ý tưởng hoàn toàn khả thi để sản xuất thành các tác phẩm điện ảnh chiếu rạp hấp dẫn. Đặc biệt, những chất liệu kinh dị mang văn hóa tâm linh Việt Nam chắc chắn sẽ chinh phục khán giả.

Nhà sản xuất Yuno Choi - đại diện công ty Sate, đơn vị sản xuất cuộc thi khẳng định: "Với kinh phí sản xuất tuy không quá lớn nhưng các đạo diễn trẻ đã tạo ra năm bộ phim xuất sắc, có ý tưởng và phong cách làm phim tuyệt vời. Năm câu chuyện hoàn toàn khác biệt, có phim mang đậm văn hóa tâm linh huyền bí Việt Nam, có phim lại thể hiện được điều chưa từng thấy trong bất cứ bộ phim nào trước đây. Chúng tôi đã có kế hoạch lựa chọn và trao cơ hội phát triển một số trong các phim ngắn này thành phim điện ảnh trong tương lai. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các khán giả không thể ra rạp xem phim nên chúng tôi quyết định công chiếu 5 phim ngắn kinh dị thú vị này trên nền tảng Youtube để mọi người cùng thưởng thức trong thời gian khó khăn này".  

Năm phim ngắn của cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" sẽ có mặt trên kênh Youtube Movie On từ 20h ngày 28/5/2021: https://www.youtube.com/MovieOn1

 

Trailer của 5 phim ngắnhttps://www.youtube.com/MovieOn1

Tóm tắt năm phim ngắn:

  • "Tiếng Âm Thầm" của đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh bắt đầ khi một người phụ nữ đặt mua máy trợ thính có chức năng đặc biệt. Người chồng mày mò thử đeo máy và từ đây, nó buộc ông ta phải nghe Tiếng-Âm-Thầm, thứ âm thanh không người sống nào có thể nghe thấy.
  • "Hồng Y Oán" của hai đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ khai thác hình ảnh áo dài Việt Nam qua câu chuyện một bộ áo dài đỏ xinh đẹp bị ma ám đẩy người may áo dài vào cơn kinh hoàng không thể thoát ra.
  • "Nước Lặng" của đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn kể về một đêm mưa nước dâng cao khắp nhà, mang theo sự hiện diện của một sinh vật siêu nhiên, ghê rợn bên dưới làn nước. Người anh trai phải bảo vệ em gái mình khỏi sinh vật kia và khỏi kết cục chết đuối giống như cha mẹ họ.
  • "Lại Mà Xem" của bộ đôi đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu đặt ra tình huống một người đàn ông bất ngờ chạm trán một nghệ sĩ diễn kịch câm giữa cuộc điện thoại tình tứ với người tình. Anh ta muốn rời đi nhưng lại mắc kẹt trong một màn biểu diễn kì quái.
  • "Người Hộ Tang" của đạo diễn Đỗ Quốc Trung theo chân một người lái xe tang trên đường trở về nhà trước nửa đêm sau khi tham gia đám ma một người chết đuối.

Bạn đang đọc bài viết "Công chiếu online 5 phim ngắn của cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị"" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn