Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2023 - Kết nối những cánh chim tình nguyện tại Bù Gia Mập, Bình Phước

PV

28/11/2023 05:57

Theo dõi trên

Tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2023 đã diễn ra sôi nổi và tận tâm từ Nhóm từ thiện Fly To Sky, hưởng ứng chủ đề "Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện." Sự kiện lớn này được tổ chức tại Trường Tiểu học Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, với sự hỗ trợ đồng lòng từ Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam.

2hanh-trinh-1701125500.jpg
 

Chương trình đặc biệt có ý nghĩa lớn trong việc hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" và chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Tình nguyện viên (5/12) và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 250 bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, giáo viên, và học sinh.

Trong khuôn khổ chương trình, Nhóm từ thiện Fly To Sky đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như xây dựng Thư viện Bồ câu trắng, tặng sách cho học sinh, tổ chức các gian hàng 0 đồng với quà thiếu nhi, trò chơi giao lưu, trang bị máy lọc nước và túi y tế sơ cứu cho trường học, cùng việc hỗ trợ máy tính xách tay cho giáo viên và quà cho người dân khó khăn. Những hoạt động này có tổng giá trị 130 triệu đồng và nhận được sự tài trợ chính từ Cocoon Vietnam, cùng sự đồng hành của các đối tác khác như Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc, King Car Việt Nam, Linagora Việt Nam, và nhiều dự án khác.

1-dong-bao-dan-toc-thieu-so-1701125500.jpg
 

 

Anh Lê Văn Phúc, Phó Trưởng Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky, chia sẻ về ý nghĩa của phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi," nhấn mạnh rằng đây là cơ hội để thanh niên thể hiện lòng yêu nước qua những hành động cụ thể. Fly To Sky mong muốn lan toả tình yêu quê hương, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di sản truyền thống của cộng đồng.

Ngoài những hoạt động tình nguyện, Hành trình còn có các sự kiện đặc biệt như "4 cùng - Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng trò chuyện với đồng bào dân tộc thiểu số," và tham gia Lễ hội Mừng lúa mới của đồng bào dân tộc S’Tiêng. Đồng thời, chương trình còn gặp mặt và tri ân tình nguyện viên nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Nhóm từ thiện Fly To Sky.

4-dong-bao-dan-toc-thieu-so-1701125500.jpg
 

 

Nhóm từ thiện Fly To Sky đã và đang làm nổi bật phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" qua các Hành trình, góp phần tạo nên một môi trường tích cực cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, và tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Hành trình tại Bù Gia Mập là đợt thứ hai trong năm 2023, tiếp theo sau thành công tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Hành trình này không chỉ là sự gắn kết của những cánh chim tình nguyện mà còn là bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy tình yêu quê hương và đồng lòng xây dựng cộng đồng. Fly To Sky, thông qua những nỗ lực và đam mê, đang góp phần tạo ra những dấu ấn tích cực trong lòng cộng đồng và là nguồn động viên mạnh mẽ cho thanh niên yêu nước.

5-dong-bao-dan-toc-thieu-so-1701125500.jpg
 
2-dong-bao-dan-toc-thieu-so-1701125500.jpg
 
1hanh-trinh-1701125500.jpg
 

Trên cùng của Biểu mẫu