Nhà Thanh niên số 7 được trao tận tay người trẻ yếu thế để chào ngày hội non sông và sinh nhật Bác

Thắng Trân - Thu Hằng

19/05/2021 10:06

Vừa qua, Nhà Thanh niên số 7 trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước vừa được bàn giao cho hộ gia đình anh Cao Văn Phi (xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp).

nha-so-7-a-1621393401.jpg

Gia đình anh Cao Văn Phi vui mừng nhận bàn giao Nhà Thanh niên và quà tặng từ anh Trần Hoàng Trực, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh (thứ hai, trái sang) và anh Hồ Bá Toàn, Bí thư huyện Đoàn Bù Đốp (thứ hai, phải sang)

Anh Cao Văn Phi (sinh năm 1991, ngụ tại ấp Tân Nhân, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) là thanh niên yếu thế, bị tai nạn giao thông nên liệt nửa người, tinh thần không còn minh mẫn, kinh tế gia đình hết sức khó khăn, vợ làm thuê nuôi cả gia đình với 4 miệng ăn, thu nhập bấp bênh, nhà ở tạm bợ và không có khả năng làm nhà ở.

Ngôi nhà vừa được bàn giao có diện tích 70m2, tường gạch, mái lợp tôn, cửa sắt, nền gạch bông, được xây dựng với tổng trị giá 120 triệu đồng, trong đó: Hội LHTN Việt Nam tỉnh vận động các doanh nghiệp tại Bình Phước gồm Công ty Cổ phần bê tông nhựa nóng Thuận Phú, Công ty TNHH Nguyễn Hoàng trao tặng 50 triệu đồng, gia đình anh Phi vận động người thân hỗ trợ, đối ứng 70 triệu đồng.

Người nhà anh Phi xúc động cảm ơn và cho biết anh Phi đi cạo mủ cao su, không may bị tai nạn phải bán hết gần như mọi thứ trong nhà để chạy chữa, hiện tại không thể lao động, vợ đi làm thuê, cuộc sống rất khó khăn. Gia đình anh rất vui mừng vì từ nay có căn nhà lành lặn để che nắng che mưa và chỉ mong sao anh Phi có thể sớm hồi phục để cùng phụ giúp vợ đi làm, nuôi gia đình, nuôi các con đi học.

Trong nhiệm kỳ này, đối tượng thụ hưởng của các công trình Nhà Thanh niên do Hội LHTN Việt Nam tỉnh vận động các nguồn lực xã hội trong và ngoài tỉnh để xây dựng là thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, thanh niên yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn.

Việc bàn giao Nhà thanh niên cho gia đình anh Phi vào ngày 18/5 nằm trong chuỗi các hoạt động của Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước thực hiện để chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

nha-so-7-1621393401.jpg

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh và huyện Bù Đốp cùng thực hiện nghi thức khánh thành N Thanh niên số 7

 

nha-so-7-b-1621393401.jpg

Anh Cao Văn Phi (thứ hai, phải sang) nghẹn ngào không nói nên lời vì từ đây, anh cùng gia đình đã được ở nhà mới, bớt vất vả để ổn định cuộc sống

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Nhà Thanh niên số 7 được trao tận tay người trẻ yếu thế để chào ngày hội non sông và sinh nhật Bác" tại chuyên mục Phát triển. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn