Trần Đức Việt - Chàng đầu bếp tài năng, có tiếng với một cuộc sống bình dị, trao đi giá trị ẩm thực độc đáo của đất Việt

Minh Trí

26/09/2023 09:45

Theo dõi trên

Đầu bếp Trần Đức Việt là một chàng trai tạo ra nhiều sự hấp dẫn, độc đáo, mới lạ cho ẩm thực Việt Nam, khẳng định vị thế của Việt Nam trên thị trường. Với đam mê, nhiệt huyết, kiên trì anh Đức Việt đã có những bứt phá lớn để chinh phục thành công trong lĩnh vực ẩm thực này và cống hiến hết mình tạo ra giá trị thông qua các món ăn tuyệt vời.

tran-duc-viet-1-1695782083.png

Là một người con của mảnh đất Gia Lai màu mỡ, anh Đức Việt đã thấm nhuần tinh hoa ẩm thực của Gia Lai và nuôi ước mơ trở thành một đầu bếp để đem ẩm thực của quê hương đến với nhiều người. Trải qua những khoảng thời gian khó khăn, thăng trầm trong hành trình chinh phục sự nghiệp đầu bếp, hiện tại, anh Trần Đức Việt đang là Founder của Viet’s Kitchen và Bếp Trưởng Điều Hành Của Ray GardenBeer. Ngoài ra anh còn là một bậc thầy trong việc đào tạo kinh doanh, tư vấn setup nhà hàng và dạy nhiều học viên cách làm ra các món lẩu, nướng, hải sản, bistro. Với những kinh nghiệm của bản thân, mỗi món ăn được làm từ bàn tay anh Đức Việt đều mang một hương vị rất lạ, rất ngon, làm cho khách hàng phải khen ngợi ngay từ miếng đầu tiên. Quả thật, sức mạnh nội tại, khát khao của anh Đức Việt quá lớn, nó giúp anh có được sức mạnh để duy trì, tiếp tục vững bước trên mọi chặng hành trình. Và cũng nhờ vậy mà anh Đức Việt mới có một cuộc sống ổn định, phát triển như hiện tại. 

tran-duc-viet-2-1695782084.png

Hiện anh Đức Việt đang tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của bản thân, hằng ngày anh luôn thức dậy sớm để chuẩn bị mọi thứ, tập thể dục, chăm sóc sức khỏe và nấu ăn cho gia đình nhỏ, sau đó mới bắt đầu ngày làm việc mới. Với anh, chỉ khi anh thức dậy và chăm sóc cho gia đình thì anh mới có một năng lượng tuyệt vời để làm việc và chiến đấu với nhiều vấn đề. Tuy là một đầu bếp có tiếng nhưng anh rất giản dị, cuộc sống của anh được đơn giản hóa mọi thứ và chính vì vậy nên anh rất kỹ càng, gọn gàng và thích sự sạch sẽ, đặc biệt là căn bếp của anh. Mỗi ngày đều có rất nhiều công việc để giải quyết nhưng anh vẫn tự tin cân bằng được chúng vì anh vạch ra kế hoạch rõ ràng, chi tiết và thực thi nó. Anh chia sẻ: “Cuộc sống của tôi cũng như bao người đều có nhiều khó khăn, áp lực nhưng tôi chọn cách đối diện với nó, đối diện để tìm cách giải quyết và mạnh mẽ bước qua. Tôi rất biết ơn những thử thách bởi nó cho tôi nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm và vượt lên trên giới hạn của chính mình để trưởng thành, mạnh mẽ hơn.”

tran-duc-viet-3-1695782084.png

Hành trình của anh Đức Việt luôn có hình bóng của vợ anh - một người xinh đẹp, thấu hiểu và quan tâm, hỗ trợ chồng. Gia đình anh có nhau cũng đã vài năm, nhưng tình cảm của hai người vẫn còn như thời mới yêu, mặn nồng, thắm thiết. Chính bởi sự cảm thông, nhường nhịn và chấp nhận đối phương nên anh Việt và vợ mình mới gắn bó với nhau được như vậy. Với anh Đức Việt vợ chính là người quan trọng của cuộc đời, vợ là người cho anh sức mạnh, cho anh niềm tin và sự an tâm để cố gắng tiếp tục chặn hành trình đầy khó khăn. Những lời động viên, những lời tâm sự, những hành động ân cần chăm sóc của vợ đã khiến cho cuộc sống của anh nở hoa, khởi sắc. Anh Việt rất trân trọng, yêu thương vợ mình bởi sự yêu thương, hy sinh lớn lao mà vợ anh đã dành cho anh. Cuộc sống hiện tại của hai người rất hạnh phúc. Tuy mỗi người có một công việc khác nhau nhưng luôn chia sẻ, lắng nghe và hỗ trợ nhau hết mình, sẵn sàng làm hậu phương vững chắc cho ngôi nhà nhỏ.

tran-duc-viet-1695782083.png

Với cái TÂM nhân ái, sự tử tế của mình, anh Đức Việt luôn mong muốn được chia sẻ với các bạn ngoài kia những công thức nấu ăn, những khẩu vị độc đáo và những mẹo nấu ăn hay. Hằng ngày anh có dạy một vài lớp nấu ăn về lẩu nướng, đồ hải sản. Các học viên đều rất vui và cảm thấy xứng đáng khi theo học lớp của anh Việt. Bởi anh luôn có những phương pháp mới lạ để học viên dễ dàng hiểu, áp dụng thực chiến nhanh nhất. Các công thức được biên soạn rõ ràng, đồng thời các bạn luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ anh Việt mỗi khi có thắc mắc. Sau khi học xong sẽ có giấy chứng nhận và được anh Việt hỗ trợ sâu hơn. Chính bởi sự chỉn chu, kỹ lưỡng và cái tâm muốn mang giá trị đến với các bạn có đam mê về ẩm thực nên anh Đức Việt luôn nhận được nhiều sự yêu thương, tin tưởng và ủng hộ từ mọi người.

tran-duc-viet-4-1695782084.png

Trong thời gian sắp tới, anh Việt dự định sẽ sắp xếp lại mọi thứ trong cuộc sống để đảm bảo có thời gian dành cho gia đình, cân bằng công việc và sức khỏe. Ngoài ra anh sẽ tiếp tục nghiên cứu nhiều món mới với sự hội tụ của tinh hoa đất Việt để quảng bá ẩm thực quê hương đến với bạn bè năm châu. Đây là mong muốn rất lớn của anh khi bắt đầu hành nghề đầu bếp.

Với nhiều nỗ lực, cố gắng, kiên trì anh Đức Việt xứng đáng với một cuộc sống trọn vẹn như hiện tại, có sự nghiệp, có tình yêu của gia đình. Đấy chính là động lực để anh tiếp tục phấn đấu. Chúc đầu bếp Trần Đức Việt sẽ mãi giữ niềm đam mê để lan tỏa nhiều giá trị ẩm thực Việt và thành công trong mọi dự định ở tương lai.