Triển lãm “Hồ Chí Minh - Người đi tìm hình của nước”

Lê Việt

02/06/2021 17:14

Hướng đến kỷ niệm 110 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021) gắn với kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Triển lãm ảnh chuyên đề “Hồ Chí Minh - Người đi tìm hình của nước.

Triển lãm “Hồ Chí Minh - Người đi tìm hình của nước” nhằm mục đích giới thiệu công lao to lớn của Người trong việc tìm thấy con đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam và góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

trienlam-253553-1622628632.gif
Đông đảo du khách xem triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh - Người đi tìm hình của nước”.

Tại triển lãm, hàng trăm bức ảnh và tư liệu lịch sử được trưng bày với 3 chủ đề gồm: Người đi tìm hình của nước (Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước; Con đường giải phóng dân tộc Việt Nam: Cách mạng vô sản). Người xây dựng các nhân tố bảo đảm cho thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước (Sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; Xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; Lãnh đạo toàn dân Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, sáng lập Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; Góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội). Mãi mãi đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn (Giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc; Xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; Đoàn kết, hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới; Di sản Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay).

Được biết, triển lãm “Hồ Chí Minh - Người đi tìm hình của nước” được tổ chức từ ngày 25/4 đến hết năm 2021 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn).

Cũng tại buổi triển lãm, Ban Tổ chức đã triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp./.

Bạn đang đọc bài viết "Triển lãm “Hồ Chí Minh - Người đi tìm hình của nước”" tại chuyên mục Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn