Tuyên Quang tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong vì Covid-19

Cùng với đầu cầu tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, tối qua (19/11) tại chùa An Vinh, thành phố Tuyên Quang – tỉnh Tuyên Quang  đã diễn ra lễ thắp nến tưởng niệm và cầu nguyện cho đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong vì Covid-19.
chuytq1-1637383262.jpg
Các đại biểu cầu nguyện cho linh hồn đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong vì Covid-19 được siêu thoát.

 

Lễ tưởng niệm nhằm chia sẻ nỗi đau trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng, tiếp tục tham gia "cuộc chiến" phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Tuyên Quang cũng yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền để tôn vinh, ghi nhận công lao của những chiến sĩ đã hi sinh, những người dân bị tử vong vì CoVid 19.

chuy-tq2-1637383408.jpg
Những ngọn nến tưởng niệm hơn 23 nghìn cán bô, chiến sĩ đã hi sinh và đồng bào đã tử vong vì CoVid 19.
chutq3-1637383929.jpg
Đại đức Thích Thanh Phúc Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Trụ trì chùa Anh Vinh thỉnh chuông tưởng niệm các nạn nhân vì CoVid 19.

 

Gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát đã gây tổn thất hết sức nặng nề cho toàn cầu, trong đó có nước ta. Đến nay, cả nước đã có hơn 1 triệu người mắc Covid-19; dịch đã cướp đi sinh mệnh của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ và chiến sỹ. Nhiều gia đình mất đi người thân yêu, hơn 2.66 trẻ mồ côi cha, mẹ. Vì vậy, lễ tưởng niệm được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần đại đoàn kết,ý chí  quật cường của dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.