Rau muống bóp xổi dưa mắm

Lan Danh

28/10/2022 12:52

Nói về rau muống bóp xổi thì ai trong chúng ta đều biết, nhưng các bạn đã bóp xổi rau muống và dưa mắm chưa?

xao-muong-1666936311.jpg

Ảnh do tác giả cung cấp.

Nếu chưa thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn. Món rau muống bóp xổi dưa mắm,vừa quen và vừa lạ, nhưng rất bắt cơm đó các bạn.

Nguyên liệu:

1 kg rau muống (bỏ lá chỉ xử dụng cọng, cắt khúc vừa ăn)

300g dưa mắm (cắt sợi nhưng đừng nhỏ quá)

500g thịt ba chỉ hay thịt đùi (tuỳ theo sở thích của gia đình, luộc chín rồi xắt lát)

4 trái chanh, 4 tép tỏi lớn, 3 trái ớt nhỏ, rau răm, đường, nước mắm.

Rau muống cắt khúc rồi cho một muỗng canh muối vào bóp cho rau muống xộp xuống rồi đem xả sạch với nước lạnh, cho rau muống ra sạch mủ. Sau đó vắt nhẹ cho rau muống ra hết nước rồi cho vào thau.

Tỏi ớt băm nhuyễn, cho 2 muỗng canh đường 2 muỗng canh nước mắm, vắt 4 trái chanh cho vào cái tô. Rồi hòa tan tất cả để làm nước sốt trộn gỏi.

Cho thịt heo, dưa mắm, vào thau rau muống, trộn lên. Rồi cho nước sốt đã pha chế vào và trộn cho đều, rồi cho rau răm cắt nhỏ vào, như vậy là món rau muống bóp xổi dưa mắm đã xong.

Khi ăn dưa mắm thì giòn ngọt, rau muống thì giòn hơi chua, thịt heo béo nhưng không ngán,tất cả đều hòa quyện vào nhau, vị thơm của tỏi ớt và rau răm, làm thêm một chén nước mắm chua ngọt, thì thôi khỏi nói. Rất ngon đó các bạn ạ.

Chúc các bạn ngon miệng với món rau muống bóp xổi dưa mắm, vừa quen và vừa lạ nhưng rất ngon. Thân chào các bạn.

Bạn đang đọc bài viết "Rau muống bóp xổi dưa mắm" tại chuyên mục Phát triển. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn