Vĩnh Phúc: Hội báo Xuân Quý Mão kết thúc ngày 8/2/2023

Tiến Dũng

02/02/2023 18:33

Chiều 2/2, tại Nhà hát của tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan hữu quan đã khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng”. Hội báo Xuân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ kết thúc ngày 8/2/2023.

bao-xuan-vinh-phuc-2023-1675336532.png

Cắt băng khai mạc Hội báo xuân Vĩnh Phúc năm 2023

 

Tới dự có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vĩnh Phúc Nguyễn Trung Hải; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh; Đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh Vĩnh Phúc và các Báo, Tạp chí có Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Đình Bảng - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023 và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng” là điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc.Thông qua Hội báo Xuân nhằm tôn vinh sự phát triển của báo chí Vĩnh Phúc, kết quả hoạt động nghề nghiệp của hội viên Hội Nhà báo tỉnh, tôn vinh văn hóa đọc, văn hóa truyền thông. Đây cũng là dịp giao lưu học, hỏi kinh nghiệm giữa các cơ quan báo chí, cùng báo chí cả nước xây dựng “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”.

bao-xuan-vinh-phuc2-1675336962.JPG
 

Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023 gồm 7 gian trưng bày tập hợp giới thiệu các ấn phẩm báo chí, truyền thông số đầu năm mới 2023, số Tết Nguyên đán Quý Mão của các cơ quan báo chí truyền thông Vĩnh Phúc, các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Các ấn phẩm báo chí, truyền thông tuyên truyền mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của các địa phương và đất nước; đặc biệt tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi truyền thống văn hóa, lịch sử, những thành tựu kinh tế-xã hội của tỉnh sau 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác.

Bên cạnh đó, triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng” tập hợp, triển lãm các tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật có giá trị, phản ánh bản sắc văn hóa, lịch sử đặc trưng của tỉnh Vĩnh Phúc; tuyên truyền, quảng bá về những thành tựu trong công cuộc xây dựng và phát triển của Vĩnh Phúc như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm tỉnh.

bao-xuan-vinh-phuc1-1675336962.JPG

Hai ảnh trên: Các đại biểu tham quan gian trưng bày của các cơ quan báo chí

Phản ánh những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc; sự nỗ lực, quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo tỉnh và nhân dân Vĩnh Phúc làm theo lời căn dặn của Người “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tình giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.

Triển lãm trưng bày 60 tác phẩm tranh sơn dầu, bao gồm 3 phần: Phần 1, tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ chân dung Bác Hồ, những lần Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (từ năm 1955 đến năm 1968); những tình cảm của Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như những tình cảm của nhân dân Vĩnh Phúc với Bác Hồ. Phần 2, tranh sơn dầu nghệ thuật giới thiệu về các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc. Phần 3 về những thành tựu Vĩnh Phúc đạt được sau 60 năm Bác Hồ về thăm. Hệ thống tranh sơn dầu được trưng bày trên các giá gỗ đảm bảo trang trọng, dễ tham quan thưởng ngoạn đầu Xuân Quý Mão..

Bạn đang đọc bài viết "Vĩnh Phúc: Hội báo Xuân Quý Mão kết thúc ngày 8/2/2023" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn